Hướng dẫn tích hợp paypal vào Website bán hàng WordPress

Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng thì việc tích hợp paypal vào Website thanh toán online là điều nên làm. Bởi vì hiện nay việc việc mua hàng trên online đã trở nên phổ biến.

Ở bài viết này, Hòa sẽ giúp bạn kích hoạt thanh toán online qua Paypal trong Woocommerce và hướng dẫn tạo tài khoản Sanbox để thử nghiệm thanh toán trước khi chúng ta đưa vào sử dụng chính thức.

Lưu ý: Bạn cần phải có một tài khoản Paypal

Cài đặt Woo Viet – WooCommerce for Vietnam để tích hợp paypal vào Website

Việc tích hợp paypal vào Website thì trong hệ thống của Paypal không hỗ trợ tền tệ đồng Việt nam, vì thế chúng ta phải sử dụng một plugin để hỗ trợ tiền tệ đồng Việt nam. Chúng ta hãy cài đặt plugin Woo Viet vào hệ thống tự động chuyển tiền Việt nam sang đồng USD theo tỷ lệ được thiết lập sẵn, khi đó chúng ta mới sử dụng Paypal được.

Thiết lập Sanbox

Sandbox là một chế độ thử nghiệm cho các lập trình viên vì vậy chúng ta sẽ sử dụng SandBox như một tài khoản ảo với số tiền có sẵn để thực hiện thử nghiệm.

Khi sử dụng chế độ này, bạn sẽ thanh toán đến tài khoản PayPal chính của bạn và bạn sẽ sử dụng tài khoản PayPal Sandbox để trả tiền, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường nhưng sẽ khác là không có tiền nào vào tài khoản chính cả, chỉ là giả lập mà thôi.

Chúng ta sẽ đăng ký tài khoản SandBox theo đường link: https://developer.paypal.com, đăng nhập vào tài khoản Paypal sau đó chọn Dashboard tại thanh Menu

tích hợp paypal vào Website

Sau đó chọn phần Accounts.

tích hợp paypal vào Website wordpress

Sau đó Click Create Account để tạo một tài khoản sandbox mới.

tích hợp paypal vào Website

Một cửa sổ mới mở ra. Ta chọn mặc định như hình dưới đây sau đó nhấn Create

tích hợp paypal vào Website wordpress

Một tài khoản mới được tạo ra có email như hình dưới đây. Hãy nhấn vào dấu 3 chấm sau đó click chọn View/Edit Account

Hướng dẫn tích hợp paypal vào Website

Như vậy là chúng ta đã tạo được một tài khoản Paypal ảo để test hệ thống với email và password như hình dưới đây

Hướng dẫn tích hợp paypal vào Website

Tiếp theo quay lại trình quản trị của website chúng ta sẽ thực hiện cài đặt thanh toán Paypal như sau: Woocommerce => Cài đặt => Thanh toán => PayPal và đăng nhập tài khoản cần nhận tiền. Sau đó chúng ta sẽ tích vào ô Bật thử nghiệm PayPal qua sandbox

Hướng dẫn tích hợp paypal vào Website

Sau khi thiết lập xong hãy quay ra ngoài trang sản phẩm và thử Order một vài mặt hàng và kiểm tra các xử lý thanh toán qua địa chỉ: Sandbox.Paypal.Com bởi chúng ta đang bật chế độ Sandbox để thử nghiệm. Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy thanh toán Paypal là các đơn hàng của bạn được đưa về trạng thái “Pending”. Sau khi thành công các bạn có thể bỏ Sandbox để tiến hành thanh toán chính thức.

Thiết lập PayPal nâng cao

Các thiết lập PayPal nâng cao sẽ yêu cầu bạn có tài khoản PayPal Business để thêm một số chức năng hỗ trợ như tạo hóa đơn PayPal, lưu thông tin giao hàng ở PayPal, hoàn tiền,….và các thiết lập này hơi dài dòng nên mình sẽ không nói chi tiết ở đây.

LỜI KẾT

Như vậy, tích hợp paypal vào Website nếu bạn chỉ cần thêm hình thức thanh toán qua PayPal đơn giản thì việc thiết lập cũng rất đơn giản đó là điền email tài khoản nhận tiền vào và kích hoạt phương thức lên là xong.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và kiếm tiền với Payoneer

Comments (No)

Leave a Reply