Hướng dẫn cài đặt theme (giao diện) cho website WordPress

Việc cài đặt Theme là công việc phải làm khi bạn đã hoàn thành công việc cài đặt WordPress cho website của mình.

Về theme thì chúng ta có thể cài đặt những theme miễn phí trong kho theme của wordpress. Tuy nhiên vì là miễn phí nên các chức năng của theme không nhiều, đồng thời thiết kế không được đẹp mắt. Vì thế lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng theme trả phí nếu bạn nghiêm túc xây dựng một website chuyên nghiệp.

Cài đặt theme là kiến thức cơ bản khi sử dụng mã nguồn wordpress. Tuy nhiên có rất nhiều bạn gặp phải lỗi trong quá trình cài đặt. Bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt theme cho wordpress chi tiết nhất.

Hướng dẫn cài đặt theme cho website WordPress

Sau khi đã lựa chọn mua theme phù hợp với yêu cầu website của mình, các bạn tiến hành cài đặt theme.

Đầu tiên hãy đăng nhập vào hệ thống quản trị website và sau đó truy cập vào Giao diện -> Giao diện thì sẽ xuất hiện một giao diện như hình dưới đây. Nhấn vào Thêm mới

Hướng dẫn cài đặt theme (giao diện) cho website WordPress

Tiếp tục nhấn vào Tải giao diện lên

Hướng dẫn cài đặt theme (giao diện) cho website WordPress

Bước tiếp theo là nhấn vào Chọn tệp để tải theme lên hosting. Tiếp theo nhấn Cài đặt

Lưu ý: Thư mục theme phải nén lại. Một số bạn gặp lỗi không upload được là do tập tin theme không chuẩn (có chứa những file không cần thiết) do một số theme sẽ cung cấp thêm một số tập tin như hướng dẫn, file psd để chỉnh avatar, logo chẳng hạn.

Hướng dẫn cài đặt theme (giao diện) cho website WordPress

Sau khi cài đặt xong xuất hiện cửa sổ mới nhấn Kích hoạt. Như vậy là đã thực hiện xong công đoạn cài đặt theme cho website WordPress rồi.

Với mỗi loại theme có cấu trúc khác nhau một chút. Có các chức năng sử dụng và tùy chỉnh khác nhau. Bạn hãy chỉnh sửa một chút để phù hợp với yêu cầu của mình.

Chúc bạn thành công!

Comments (No)

Leave a Reply