Cách chèn Link trong bài viết

Cách chèn Link trong bài viết – Chèn liên kết trong bài viết wordpress

Việc chèn liên kết bài viết trong wordpress là những bước cơ bản mà người mới bắt đầu viết nội dung cho website/blog cần phải biết

Chèn liên kết trong bài viết giúp điều hướng người dùng đến trang web có nội dung liên quan. Đồng thời tạo thuận lợi cho spider của cỗ máy tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu, điều này khiến cho bài viết dễ có thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Cách chèn link trong bài viết web wordpress

Để thuận lợi cho việc soạn thảo bài viết, bạn hãy cài đặt plugin TinyMCE Advanded

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Plugin

Để chèn một liên kết vào bài viết, hãy bôi đen những chữ muốn chèn link -> nhấn vào biểu tượng link trên thanh công cụ trong trình soạn thảo.

Cách chèn Link trong bài viết

Sau khi nhấn vào nút chèn link, một cửa sổ mở ra. Hãy điền đường dẫn muốn chèn vào ô (bạn có thể copy đường dẫn bài viết rồi paste vào ô đường dẫn). Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng để chọn đường dẫn.

Khi tích chọn “Mở liên kết trong 1 thẻ mới” người dùng nhấn vào liên kết sẽ mở một ô cửa sổ mới. Bạn nên chọn tùy chọn này nếu bạn liên kết ra một trang web bên ngoài.

Khi liên kết trỏ ra website bên ngoài bạn hãy nhớ tích lựa chọn rel=”nofollow”. Xem cài đặt chức năng rel=”nofollow” tại đây

Ở ô hoặc liên kết đến nội dung đã tồn tại cho phép bạn tìm kiếm bài viết nếu bạn không nhớ đường dẫn.

Bạn có thể vào ô liệt kê bài viết trước, cuộn xuống để tìm bài viết có từ danh sách đó. Chọn tiêu đề bài viết.

Cuối cùng nhấn Thêm liên kết

Cách chèn Link trong bài viết

Xem video để biết chi tiết cách chèn link:

Lời kết

Cách chèn link trong bài viết là một trong yếu tố tối ưu bài viết, tối ưu SEO. Bởi vậy một bài viết nên có một link nội bộ, và một link trỏ ra website bên ngoài.

Nếu bạn đang băn khoăn về điều gì liên quan đến tạo liên kết bài viết. Đừng ngại comment xuống dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé

Hãy chia sẻ bài viết này giúp Hòa để nhiều người đọc nó nhé.

Chúc bạn thành công!!!

3 Comments

  1. quyết 17/04/2019
  2. trung 15/02/2020
    • Nguyễn Xuân Hòa 19/02/2020

Leave a Reply