Xóa bỏ mục website trong khung bình luận Website WordPress

Xóa bỏ mục website trong khung bình luận Website WordPress

Ở bài viết này Hòa hướng dẫn các bạn loại bỏ mục website trong khung bình luận của webiste wordpress

Thực tế thì mục “website” trong khung bình luận WordPress là một tính năng khá hữu ích, nó giúp người dùng truy cập có thể giới thiệu blog/ website của họ đến những người khác khi để lại một bình luận trong bài viết.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là bạn đọc đã lợi dụng tính năng bình luận này đã đi spam backlinks, họ nhồi nhét link vào mục website trong khung bình luận, đây là cách thức phổ biến trên nền tảng web wordpress hiện nay.

Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn nạn này chính là loại bỏ mục website ra khỏi khung bình luận nếu bạn thấy nó thực sự không cần thiết.

Loại bỏ mục website khỏi khung bình luận như thế nào?

Để giải quyết câu hỏi trên Hòa đưa ra hai cách để bạn lựa chọn.

Cách 1:

Dưới đây là một đoạn code snippet mà Hòa đã tìm thấy trong khi ghé thăm trang web wpsnipp.com. Các bạn có thể thêm nó vào cuối tập tin functions.php của theme (hoặc child theme) đang sử dụng để nhanh chóng loại bỏ mục “website” ra khỏi khung bình luận mà không cần dùng đến plugin:

add_filter('comment_form_default_fields', 'unset_url_field');
function unset_url_field($fields){
if(isset($fields['url']))
unset($fields['url']);
return $fields;
}

Nếu code bên trên không có tác dụng, các bạn có thể thử code dưới đây:

//* Remove URL field from comments
function remove_url_comments($fields) {
unset($fields['url']);
return $fields;
}
add_filter('comment_form_default_fields','remove_url_comments');

Cách 2:

Để đơn giản, các bạn có thể sử dụng plugin Disable/Hide Comment URL hoặc Disable comment authorlinks. Tuy nhiên, 2 plugins này đã khá lâu chưa được cập nhật nên có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật và tương thích với các phiên bản WordPress mới. Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều plugins cũng sẽ khiến blog/ website của bạn trở nên cồng kềnh và chậm chạp hơn. Vậy đâu là giải pháp?

OK! Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn cách óa bỏ mục website trong khung bình luận Website WordPress. Thật đơn gian phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người có thể đọc được nó, đồng thời giúp Hòa có động lực để tiếp tục cập nhật những bài viết mới nhất đem đến cho các bạn. Cảm ơn rất nhiều.

Leave a Reply