Việc cần làm sau khi cài mới website WordPress

Việc cần làm sau khi cài mới website Wordpress

Mình đã có bài viết Cách cài đặt WordPress tự động trên Hosting. Vậy sau khi đã cài đặt wordpress xong rồi thì các bước tiếp theo là gì? Trong bài viết này Hòa sẽ liệt kê cụ thể những công việc bạn cần phải làm để hoàn thiện website của mình.

Việc cần làm sau khi cài mới website WordPress xong

Cài đặt theme

Sau khi cài đặt xong thì wordpress đã cài đặt cho web một theme mặc định. Tuy nhiên nó khá đơn giản, không đẹp và ít chức năng.

Bạn nên chọn cho mình một theme phù hợp theo lĩnh vực mà mình muốn hoạt động như: tin tức, shop, bất động sản, thời trang, blog cá nhân…

Nếu bạn có ý định xây dựng một website chuyên nghiệp thì nên sử dụng theme có phí của những nhà cung cấp nổi tiếng như Theme Junkie, MythemeShop, HappyThemes…

Việc cần làm sau khi cài mới website WordPress

Cài đặt plugin phổ biến

Sau khi cài đặt theme cho website, bạn cần cài đặt một số plugin cần thiết bổ sung thêm những tính năng cho website

Những plugin phổ biến như: Yoast SEO, TinyMCE Advanced, WP Super Cache, BackWPup, LiteSpeed Cache, Pretty Links,…

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc sử dụng những plugin thật sự cần thiết với yêu cầu của website để tránh trường hợp load trang chậm, giảm hiệu suất, cũng như dễ bị hacker tấn công.

Tạo trang và các chuyên mục

Một website thường có các chuyên mục như giới thiệu, bản quyền, liên hệ, và các chuyên mục khác giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin. Việc tạo chuyên mục là cần thiết, hãy lên bố cục cụ thể tối ưu để có thể tạo được những chuyên mục chính xác.

Hãy phân loại thư mục cha thư mục con để dễ dàng quản lý, đồng thời chứa các nội dung cùng chủ đề.

Tạo bố cục hợp lý

Để sắp xếp các thành phần trên website được hợp lý đẹp mắt thì cần tạo một bố cục thật tối ưu. Công việc cần làm gồm các thành phần như menu, logo, banner, sidebar, footer vào các vị trí mong muốn.

Việc tạo bố cục này tùy thuộc vào thẩm mỹ và các lĩnh vực cụ thể sẽ có những cách sắp xếp khác nhau.

Bài viết nên xem: Hướng dẫn cách tạo Menu trong website WordPress

Liên kết với mạng xã hội

Việc liên kết website với mạng xã hội giúp bài viết của website được lan tỏa đến nhiều bạn đọc, khách hàng tiềm năng. Nên sự xuất hiện website của bạn trên các mạng xã hội là vô cùng quan trọng. Giúp tăng uy tín website

Ta có thể kể đến một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn. Hãy nhớ là viết bài xong đừng quên chia sẻ lên mạng xã hội nhé.

Tối ưu Seo cho toàn bộ website

Việc tối ưu Seo giúp cho website của bạn có thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn sử dụng các theme có bản quyền thì các yếu tố tối ưu SEO thì luôn được các Coder quan tâm và tối ưu rồi. Công việc còn lại của bạn chỉ là chỉnh sửa lại tiêu đề, mô tả cho trang chủ, các trang, các chuyên mục, các bài viết sao cho tối ưu SEO và thân thiện với độc giả nhất.

Cập nhật bài viết chuẩn SEO

Sau khi đã hoàn tất các công việc trên, hãy bắt tay vào viết bài. Không cần viết thật nhiều, chỉ cần viết thường xuyên. Mỗi ngày viết một đến hai bài, và đừng quên viết những thông tin nội dung hữu ích cho người đọc nhé.

Xem thêm: Seo Onpage: 10 yếu tố giúp bài viết lên top Google

Lời kết

Sau khi đọc hết bài viết này bạn đã hình dung ra được những công việc cần làm sau khi cài đặt WordPress rồi đây. Hãy tập trung tốt nhất để hoàn thiện website của mình các bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Hosting LiteSpeed SSD giá rẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây