Tạo nút Call Now trong WordPress một cách dễ dàng

Khách hàng muốn mua hàng và họ muốn kết nối với chủ shop online, nhưng trên website không có các chức năng để kết nối thuận tiện, khi đó rất có thể khách hàng sẽ bỏ qua. Vì thế việc Tạo nút Call Now trong WordPress cho website sẽ tiện dụng để khách hàng liên hệ là rất quan trọng.

Hôm nay Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nút gọi điện (nut Call Now) cho website khi khách hàng truy cập vào web của bạn qua điện thoại.

Tạo nút Call Now trong WordPress cho website bán hàng

Nút Call Now (hay tên tiếng Việt là nút “gọi điện thoại”) là một trong những tính năng không thể thiếu cho website doanh nghiệp, đặc biệt là các trang web thương mại điện tử (shop online, kinh doanh dịch vụ online…).

Khi người dùng sử dụng desktop (máy tính để bàn) truy cập vào web thì tính năng này chưa phát huy được hết tác dụng. Tuy nhiên, nếu khách truy cập sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị có màn hình bé, nút Call Now thực sự là lựa chọn tốt nhất giúp họ nhanh chóng liên hệ với bạn.

Xem demo hãy truy cập bằng điện thoại tại đây

Trong WordPress, không cần biết code HTML, bạn vẫn có thể làm điều này một cách đơn giản với sự trợ giúp của plugin. Và plugin mà Hòa đang muốn nói đến ở đây chính là plugin có tên là Call Now Button.

Đầu tiên, như thường lệ, các bạn cần cài đặt  plugin Call Now Button. hãy nhấn vào Install Now.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Plugin cho website WordPress

Tạo nút Call Now trong WordPress

Sau khi nhấn install now. Bạn hãy nhấn vào nút Activate

Tạo nút Call Now trong WordPress

Sau khi đã kích hoạt Activate. Bước tiếp theo hãy truy cập vào Settings => Call Now Button.

Nếu bạn không muốn tùy biến gì thêm, hãy tick vào mục “Enabled” và điền số điện thoại liên hệ và nhập thêm “Hãy gọi ngay” vào khung bên dưới. Click vào nút “Save Changes” để hoàn tất.

Tại đây, các bạn sẽ thấy giao diện đơn giản như sau:

Tạo nút Call Now trong WordPress

Nếu bạn muốn tùy chỉnh vị trí, màu sắc… của nút Call Now, hãy nhấn vào mục “Advanced settings” để kích hoạt các tính năng nâng cao. Giao diện cài đặt nâng cao có thêm một số tùy chọn như hình dưới đây

Tạo nút Call Now trong WordPress

Trong đó:

  • Button color: tùy biến màu sắc cho nút Call Now mà bạn mong muốn.
  • Position: chọn vị trí muốn xuất hiện của nút Call Now (Right corner – góc phải, Left corner – góc trái, Center Botton-ở giữa và Full bottom – toàn bộ chiều ngang bên dưới màn hình).
  • Click tracking: theo dõi lượng click vào nút Call Now.
  • Limit appearance: giới hạn các trang hiển thị nút Call Now. Nếu bạn muốn hiển thị trên tất cả các trang, hãy để trống mục này.

Sau khi hoàn tất lựa chọn cài đặt, hãy nhấn vào nút “Save Changes” để lưu lại.

Giờ thì truy cập blog/ website của bạn trên thiết bị di động để xem thành quả nhé. Xem demo hãy truy cập bằng điện thoại tại đây. Nó sẽ trông giống như thế này:

Vậy là chúng ta đã tạo được nút Call Now cho website rồi đó. Thật đơn giản phải không nào?

Bạn biết phương pháp tối ưu hơn để tạo nút Call Now trong giao diện mobile của website bán hàng được thiết lập vơi mã nguồn WordPress? Hãy chia sẻ nó ngay với chúng tôi bằng cách viết suy nghĩ của bạn vào khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ cho bạn thân của bạn cùng đọc nhé. Cảm ơn rất nhiều.

Xem thêm:

Comment (1)

  1. Minh Khanh Th10 23, 2018

Leave a Reply