Cách tối ưu thẻ Meta Description

Thẻ Meta Description là gì? – Cách tối ưu thẻ Meta Description

Trong quy trình SEO mà cụ thể là trong quá trình SEO Onpage thì việc tối ưu thẻ Meta Description là công việc rất quan trọng. Nhưng việc tối ưu SEO không phải bạn nào chủ chú ý vào làm tốt điều này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thủ thuật để sử dụng thẻ Meta Description một cách tối ưu.

Thẻ Meta Description là gì trong SEO?

Thẻ Meta Description đôi khi còn gọi là thẻ mô tả: Là phần nội dung được rút gọn, mang ý nghĩa chi tiết nhất để nói về trang bài viết của website. Quan trọng hơn là giúp công cụ tìm kiếm hiểu được và trả về những kết quả tìm kiếm chính xác trên kết quả tìm kiếm.

Cách tối ưu thẻ Meta Description

Phần mô tả phải chứa thông tin quan trọng

Thẻ Meta Description không nhất thiết phải viết có cấu trúc câu., chỉ cần viết thêm vào các dữ liệu có liên quan tới trang.

Hãy tạo mỗi description cho mỗi trang khác nhau: Việc sử dụng trùng lặp hoặc tương tự trên tất cả các trang là không tốt khi từng trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nên liệt kê các thành phần ưu tiên trên trang Web của bạn, vì nếu không có thời gian để tạo từng mô tả riêng cho mỗi trang thì chí ít cũng phải tạo mô tả cho đường dẫn.

Cách sử dụng thẻ Meta Description

Nó được đặt trong cặp thẻ <head><head>, vị trí nằm ở phía dưới thẻ Title.

Cú pháp thẻ Meta Description như sau:
<meta name =”description” content=”Nội dung mô tả ngắn chủ đề của trang bài viết” />

Phần này hầu hết các hệ quản trị website hiện nay đều hỗ trợ công cụ soạn thảo để điền thẻ meta description, cho nên ta không cần quá bận tâm đến cú pháp của nó. Ta chỉ làm quen và biết cấu trúc là như vậy.

Cần tối ưu thẻ Meta Description

Nội dung trung thực hấp dẫn: hãy viết thật chính xác và lôi cuốn nội dung mà bạn đang truyền tải để thu hút bạn đọc. Nếu thường xuyên làm việc này thì tạo thói quen tốt.

Hạn chế ký tự: Hiện nay trên công cụ tìm kiếm của Google chỉ hiển thị được khoảng 160 ký tự. Nếu viết dài hơn thì kết quả hiển thị sẽ thêm vào ba dấu chấm (…) ở phía cuối.

Do đó hãy tận dụng viết ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích, đừng viết vượt quá số 160 ký tự.

Phân bổ từ khóa hợp lý: Mặc dù thẻ mô tả không còn nhiều tác dụng cho việc đẩy từ khóa lên top của google. Tuy nhiên nếu phân bổ từ khóa một cách khéo léo sẽ giúp cho kết quả tìm kiếm hiển thị nổi bật hơn.

Từ khóa tìm kiếm của người dùng xuất hiện trong mô tả thì nó sẽ được bôi đen, nó giúp người dùng quan sát dễ hơn.

Lời kết.

Qua bài viết này có thể giúp bạn phần nào biết được cách tối ưu thẻ Meta Description chuẩn SEO cho website, cải thiện bài viết được tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply