Cách tạo Widget cố định – Tạo sticky widget trượt dọc web WordPress

Tiếp theo bài hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress hôm nay Hòa hướng dẫn các bạn cách tạo widget cố định (Sticky Widget).

Sticky Widget ở ngay trên sidebar dùng để cố định một widget được chỉ định để khi người dùng di chuyển chuột dọc theo bài viết và kéo màn hình xuống dưới.

Sticky Widget là cách gây sự chú ý vào một sản phẩm hay dịch vụ mà ta muốn nhấn mạnh, giúp điều hướng người dùng đến bài viết đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi, nếu là form đăng ký email thì tăng tỷ lệ đăng ký.

Cách tạo Widget cố định trượt dọc web WordPress

Cài đặt

Để tạo widget cố định thì việc đầu tiên bạn hãy cài đặt plugin Q2W3 Fixed Widget

Xem hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress

Cách tạo Widget cố định

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công plugin ta vào menu Giao diện -> Fixed Widget Options và tiến hành thiết lập các tùy chọn

Trong đó:

  • Margin Top: là khoảng cách từ mép trên của giao diện web đến sticky widget.
  • Margin Botton: là khoảng cách từ mép dưới của giao diện web đến sticky widget.

Lưu ý: Căn chỉnh khoảng cách cho phù hợp để tránh chồng lấn lên các đối tượng khác của web. Các chỉ số khác có thể để mặc định.

Cách tạo Widget cố định

Bây giờ là lúc tạo sticky widget cho website

Truy cập vào Giao diện -> Widget. Chỉ cần chọn widget mà bạn muốn stick, bạn sẽ thấy một tùy chọn tên là “Fixed Widget”. Hãy nhấn vào tùy chọn sau đó nhấn Lưu thay đổi để dán cố định widget này.

Cách tạo Widget cố định

Đã xong. Như vậy là việc tạo ra Widget cố định cho website WordPress cũng rất dễ đúng không nào. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tạo thêm widget cố định trên sidebar, nhưng đừng quá lạm dụng vì có thể tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Xem thêm:

Bạn đang sử dụng cách nào để sticky widget trên sidebar, hãy chia sẻ kinh nghiệm ở bình luận bên dưới nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến những người quan tâm bạn nhé!

Comments (No)

Leave a Reply