Cách đưa bài viết cũ được update hiển thị đầu tiên trên trang chủ

Để website của bạn luôn luôn có người theo dõi mới đồng thời dữ chân đọc giả cũ thì nội dung trên website phải luôn được cập nhật bài viết mới, đồng thời việc cập nhật thêm thông tin cho bài biết cũ là rất quan trọng. Việc chỉnh sửa bài viết cũ sau khi hoàn thành nội dung để cung cấp cho đọc giả, chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi, vậy làm thế nào để cho bài viết được đưa lên trên cùng.

Việc đưa bài viết cũ đã cập nhật thêm lên đầu trang là rất quan trọng giúp tiếp cận được nhiều người dùng hơn thông qua nội dung mới mà bạn đã chỉnh sửa. Nếu bạn đang dùng mã nguồn wordpress thì việc đưa các bài viết xuất hiện ở trang đầu theo mong muốn của bạn là rất đơn giản.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa những widget có sẵn trong wordpress giúp bạn có thể vô hiệu hóa các Widget mặc định trong WordPress khi không cần sử dụng giúp tối ưu giao diện quản trị tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress.

Đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress

Để đưa bài viết cũ đã được cập nhật lên trang đầu tiên thì Plugin Post Types Order cho phép sắp xếp lại các bài viết cho bất kỳ loại bài tùy chỉnh mà bạn xác định, bao gồm các bài viết mặc định, với giao diện Re-Order xuất hiện với mọi loại bài tùy chỉnh (không phân cấp) để thay đổi thứ tự bài đến một vị trí mới.

Bạn có thể di chuyển các bài viết đến vị trí mà bạn mong muốn. Và bây giờ Hòa sẽ thao tác đưa bài viết cũ hiển thị lên đầu tiên trên trên trang của WordPress

Đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và sau khi cài đặt xong bạn kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Cấu hình Plugin

Khi cài đặt xong bạn kich hoạt plugin. Khi kích hoạt xong ta sẽ nhận được một menu có tên là  Post Types Order trong Menu Cài đặt

Đưa bài viết cũng hiển thị lên trên cùng

Sau khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Post Types Order trong Menu Cài đặt (settings) > kích vô Menu Post Types Order để tiến hành cài đặt, hình dưới đây là giao diện của Plugin này.

Đưa bài viết cũng hiển thị lên trên cùng

  • Ở phần “Show/ Hide re-order interface”, hiển thị tùy chọn sắp xếp ở đâu bao gồm (post (bài viết), media (phương tiện gồm hình ảnh, video…) ở phần này bạn nên chọn “Hide” ở thuộc tính Media vì không cần thiết phải sắp xếp lại các tập tin đa phương tiện.
  • Ở phần “Minimum Level to use this plugin”, đây là mục phân quyền được sử dụng Plugin này, bạn hoàn toàn có thể chỉ định phân cấp theo nhu cầu quản trị.
  • Ở phần “Auto Sort”, tự động sắp xếp các bài theo mặc định của Plugin.
  • Ở phần “Admin Sort”, cho phép người quản lý sắp xếp bài viết khi kích hoạt tính năng này bạn sẽ thấy một giao diện sắp xếp bằng cách vào Menu Post hoặc Media -> Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Re-Order -> Kích vào Re-Order bạn sẽ thấy danh sách các bài viết hoặc phương tiện -> hãy kéo thả hoặc sắp xếp vào vị trí mà bạn mong muốn.

Đưa bài viết cũng hiển thị lên trên cùng

Tích hợp tính năng vào trang quản lý bài viết WordPress

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần kích hoạt tính năng “Archive Drag&Drop” là bạn có thể sắp xếp bài viết trực tiếp trong phần quản lý các bài viết trong WordPress.

Đưa bài viết cũng hiển thị lên trên cùng

Sau khi tùy chỉnh xong hãy lưu lại và bạn có thể sử dụng chức năng đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress rồi đấy quá đơn giản phải không?

Xem thêm: Đánh giá bài viết chuyên nghiệp

Cuối cùng nếu bạn thấy bài viết có ích thì hãy chia sẻ để nhiều người có thể đọc được nó nhé

Chúc các bạn thành công!

 

Comments (No)

Leave a Reply