Liên kết nội bộ là gì? Lợi ích khi xây dựng liên kết nội bộ trong SEO

Với các bài viết cho website thì liên kết nội bộ là vô cùng quan trọng, đây là thành phần trong SEO onpage.

Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ (internal link) dùng để liên kết qua lại giữa các bài viết có liên quan với nhau trong cùng một website.

Trong mô hình tóm tắt dưới đây mô phỏng các liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ

Lợi ích khi xây dựng liên kết nội bộ trong SEO

Khi viết bài và làm Seo cho bài viết thì việc xây dựng liên kết nội bộ cho các bài viết với nhau tạo sự liên kết với các nội dung liên quan.

Tăng tốc độ lập chỉ mục của website

Việc tạo các liên kết nội bộ giúp hàng triệu con bot trên công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng len lỏi trên các website để thu thập những nội dung mới, điều này giúp tốc độ index bài viết sẽ nhanh hơn

Tăng tỷ lệ onsite và giảm tỷ lệ thoát trang

Tạo liên kết nội bộ giúp cho người dùng dễ dàng chuyển từ trang web này đến trang web khác, từ đó sẽ giữ được độc giả onsite lâu hơn, làm cho lưu lượng truy cập tăng lên. Tỷ lệ thoát trang giảm xuống nên website sẽ trở nên uy tín hơn với công cụ tìm kiếm

Tăng thứ hạng từ khóa

Thứ hạng từ khóa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: liên kết ngoài, chất lượng bài viết, tối ưu Seo Onpage. Vậy liên kết nội bộ có những yếu tố quan trọng của nó.

Trong thứ hạng từ khóa trên bộ máy tìm kiếm thì liên kết nội bộ góp phần rất quan trọng vì nó liên kết qua lại giữa các trang điều hướng người dùng qua lại giữa các trang, giúp tăng tỷ lệ trust cho nhau.

Cách tối ưu liên kết nội bộ

Dưới đây ta có một số cách liên kết nội bộ

Làm menu cho website

Khi quan sát các website ta thấy hầu hết các website trên thế giới đều sử dụng, tạo menu trên phía trên của trang web để con bọ tìm kiếm có thể dễ dàng đi vào các trang các bài viết. Đây là cách điều hướng người dùng hiệu quả.

Tạo liên kết nội bộ tại trang chủ và Footer hay widget

Chèn liên kết nội bộ ở trang chủ hay footer  và widget cũng có chức năng giống như Menu đã giới thiệu ở trên, đây là cách mà bạn nên tham khảo.

Tạo liên kết nội bộ trong bài viết

Hãy tạo nhiều liên kết nội bộ trong một bài viết tới những bài viết có liên quan thông qua những từ khóa phù hợp với ngữ cảnh của bài viết. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các từ như xem thêm, tại đây, … hay thậm chí là của url

Cần lựa chọn những trang bài viết quan trọng nhất để tạo link nội bộ cùng với từ khóa. Lựa chọn những bài viết có lượng tìm kiếm cao, nhiều traffic đổ về…

Lời kết

Liên kết nội bộ là rất quan trọng không thể bỏ qua trong một website, giúp seo bài viết rất tốt. Hy vọng bài viết này mà giúp bạn có được cách nhìn đúng về liên kết nội bộ để tạo bài viết hiệu quả hơn.

Chúc bạn thành công!

Comments (No)

Leave a Reply