Cách viết bài chất lượng cho website Wordpress

Cách viết bài chất lượng cho website WordPress – Viết bài chuẩn SEO

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói “Content is King, Link is Queen” của giới làm SEO website, và giờ đây nó vẫn còn nguyên giá trị với nội dung của website.

Một website hay vẫn được đánh giá cao nội dung chất lượng ở website đó, có như vậy mới giữ chân được độc giả và gia tăng sự phát triển cho website. Vậy làm thế nào để biên tập nội dung và viết bài chất lượng cho website của bạn, bài viết này sẽ gợi mở điều đó.

Cách viết bài chất lượng cho website

Để có được bài viết thì đầu tiên ta phải trả lời ba câu hỏi sau.

  • Viết cái gì?
  • Viết như thế nào?
  • Đối tượng nào đọc bài viết?

Sau đó cần lên ý tưởng và bố cục cho bài viết. Công việc biên tập nội dung bài viết này cũng như lập dàn ý cho bài viết, nếu có một bố cục chuẩn hợp lý thì giúp người đọc không bị nhàm chán.

Bước tiếp theo cần xác lập một số từ khóa cho bài viết (từ khóa chính, từ khóa phụ), xác định đâu là nội dung quan trọng, trọng tâm của bài viết, những bài viết nào liên quan đến nội dung để đặt liên kết, điều hướng người dùng tăng hiệu quả cho SEO giúp bài viết có bố cụ hợp lý khoa học.

Về nội dung bài viết, tránh tuyệt đối không đi copy mà cần phải tạo ra được nội dung tươi mới. Trong trường hợp cảm thấy bế tắc, khó truyền tải ý tưởng thì hãy tham khảo những bài viết cùng chủ đề ở trên mạng của một số tác giả khác.

Nếu bạn trích dẫn nội dung từ bài viết khác thì hãy ghi tên tác giả của bài viết, còn nếu có sử dụng một phần nội dung thì để lại nguồn ở cuối bài viết đó là cách tôn trọng tác giả.

Cách viết bài chất lượng cho website WordPress

Trên đây là những yếu tố quan trọng để bắt tay vào viết nội dung.

Cách viết bài cho hiệu quả

Nếu bạn viết bài tốt, nội dung có giá trị sẽ thu hút được độc giả mới và giữ chân được độc giả cũ, độc giả trung thành, còn ngược lại nếu viết bài nội dung không tốt sẽ làm cho người đọc không còn hứng thú để tiếp tục đọc và đồng thời khó giữ được độc giả trung thành.

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đi ăn trưa mà vào một quán mà bàn ghế lộn xộn, nhân viên thiếu lịch sự thì chắc chắn đó là lần đầu cũng là lần cuối cùng bạn ăn trưa ở đó đúng không? Từ đó chúng ta thấy được tầm quan trọng của cách viết bài cho website rồi đúng không?

Để viết bài được hiệu quả bạn có thể tham khảo 10 bước để viết bài chuẩn SEO. Để viết bài chuẩn SEO là một vấn đề, và viết nội dung, trình bày nội dung là một vấn đề khác. Hãy chú ý đến câu từ, chính tả phong cách viết.

Lời kết

Với bài viết này giúp bạn hình dung được những bí quyết để có thể tự biên soạn nội dung và cách viết bài hiệu quả, chất lượng cho website. Bạn hãy viết và thực hành hàng ngày, đầu tiên có thể chưa viết bài tốt, ý tưởng thì thiếu đó là vấn đề mà bất kỳ ai mới viết đều mắc phải. Tuy nhiên, bạn sẽ viết bài tốt sau một thời gian luyện tập và chất lượng của bài viết cũng sẽ được nâng lên.

Chúc bạn thành công!

One Response

  1. VAN THAO 11/11/2019

Leave a Reply