Các bước phân tích mức độ khó của từ khóa cần SEO

Như các bạn đã biết, để Seo một website mà cụ thể là một trang web thì việc đầu tiên mà Seoer phải làm là việc tìm từ khóa và đánh giá mức độ khó của nó. Đây là một công việc rất quan trọng, nó  quyết định đến thành công hay không của một dự án làm thị trường ngách (Niche Site) hay dự án SEO nói chung.

BÍ MẬT: CÁCH PHÂN TÍCH MỨC ĐỘ KHÓ CỦA TỪ KHÓA

 Đăng bới: Thiết kế web Vĩnh Phúc

Như các bạn đã biết, để Seo một website mà cụ thể là một trang web thì việc đầu tiên mà Seoer phải làm là việc tìm từ khóa và đánh giá mức độ khó của nó. Đây là một công việc rất quan trọng, nó  quyết định đến thành công hay không của một dự án làm thị trường ngách (Niche Site) hay dự án SEO nói chung

độ khó của từ khóa

Cách đánh giá độ khó của từ khóa

+ Quy tắc quan trọng để lựa chọn từ khóa vàng: Để tìm kiếm được từ khóa có lượng tìm kiếm cao, và độ khó thấp (đặc biệt là ít đối thủ cạnh tranh từ khóa đó) và nó đem lại giá trị chuyển đổi cao.

+ Để tìm ra lượng Search của một từ khóa trên cỗ máy tìm kiếm (cụ thể là Google). Ta có một số công cụ Free sử dụng  rất tốt như: Công cụ Google Keyword Planner đã làm được điều này khá tốt. Ngoài ra, công cụ Keyword Revealer, Keywordtool, Ubersuggest cũng rất hay. Để kiểm tra hiệu quả các từ khóa ta nên sử dụng kết hợp các từ khóa đó với nhau.

 

Độ khó từ khóa trong Seo

Phân tích độ khó từ khóa trong SEO

+ Để đánh giá “ĐỘ KHÓ” của một từ khóa thì không hề đơn giản, vì nó phụ thuộc rất lớn vào chất lượng website của đối thủ cạnh tranh của ta. Nó có rất nhiều các tiêu chí khác nhau mà những bạn mới biết về SEO chưa thể đánh giá hết được như: Tuổi đời Domain, Backlink, các chỉ số PA, DA, Nội dung của trang web và việc tối ưu Onpage(Từ khóa có trong Title, H1, …H6, B, I, U, hình ảnh, mật độ từ khóa, điều hướng liên kết nội bộ,….)…. Công cụ miễn phí Keyword Revealer đưa ra việc đánh giá độ khó của một từ khóa theo thang điểm cũng tương đối chính xác cho mọi người tham khảo (rất tiếc nó không ổn định, hay bị Die).

+ Ngoài việc phân tích như trên, tôi xin đưa ra cách để đánh giá độ khó của một từ khóa như sau:
B1: Vào ô tìm kiếm của Google, gõ cú pháp sau: Allintitle:”từ khóa”, sau đó Enter.
B2: Xem kết quả trả lại: Nếu số lượng >50.000 là từ khóa có độ khó tương đối cao rồi. Bạn nào may mắn tìm được từ khóa <5000 hoặc <1000 thì đúng là ta đã tìm được từ khóa “Vàng” rồi.
Cú pháp Allintitle:”từ khóa” cho biết, có bao nhiêu trang web trên thế giới này có chứa từ khóa trong Title. Vì Title là một yếu tốt rất quan trọng trong SEO, nên bất kỳ trang web nào có chứa từ khóa trong Title các bạn đều phải vượt qua.

Chúc các bạn tìm được từ khóa “VÀNG” và thành công trên con đường làm SEO của mình.
Thân ái!

 

Comments (No)

Leave a Reply