4 nguyên tắc làm Affiliate Marketing trên blog mang đến sự thành công

Trong bài viết này Hòa muốn chia sẻ 4 nguyên tắc thành công với Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) trên blog, đây cũng là những nguyên tắc mà Hòa đã áp dụng để phát triển blog Xuân Hòa Blog dot com. Sau 6 tháng chỉ tính riêng blog này đã đem về thu nhập 3000$

Đây là bài viết rất hữu ích để tăng thu nhập từ hoạt động tiếp thị liên kết, bạn đừng bỏ lỡ: Làm sao để tăng doanh thu bán hàng từ tiếp thị liên kết trên blog?

Cũng có nhiều bạn hỏi Hòa và thắc mắc là tại sao không đặt quảng cáo Google Adsense trên blog để tăng thu nhâp?

Vì những lý do sau đây mà Hòa không muốn làm đặt Google Adsense trên blog này:

  • Thu nhập từ hoạt động Google Adsense thấp.
  • Dễ bị click tặc do ghen tị.
  • Nhưng quan trọng nhất là Hòa không muốn quảng cáo của Google Adsense xuất hiện trong các post làm cho trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng.
  • Với blog này Hòa muốn tập trung vào nội dung để kiếm tiền thông qua hoạt động tiếp thị liên kết là chính.

4 nguyên tắc làm affiliate mà Xuân Hòa Blog dot com đã thành công

Nguyên tắc 1: Tạo niềm tin từ những ấn tượng đầu tiên.

Khi một đọc giả ghé thăm vào blog của bạn thì ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất. Ấn tượng này dẫn đến tăng niềm tin từ họ, sau đó mới dẫn đến những hành động tiếp theo như là tiếp tục ghé thăm blog và mua hàng ở hiện tại hoặc trong tương lai.

Có khi nào bạn truy cập vào một website nào đó mà bạn phải cố gắng tắt các quảng cáo dạng pop-up liên tục và ngập tràn trên màn hinh không? Những trải nghiệm đó nó giống như việc bạn gặp một ai đó mà lần đầu tiên mà họ lại luôn đưa ra cho bạn những đề nghị mua hàng từ họ. Điều đó chắc chắn sẽ làm cho bạn rất khó mua hàng ngay lần đầu tiên vì đơn giảm làm niềm tin chưa có. Đặc biệt là tình trạng lừa đảo, thiếu niềm tin mua bán trên internet hiện nay.

Do vậy viết blog bạn hãy quan tâm đến những trải nghiệm của độc giả, hãy đặt mình vào vị trí của độc giả để trả lời những câu hỏi sau đây:

  • Độc giả muốn tìm hiểu điều gì trên blog của bạn?
  • Họ có sẵn sàng chi một khoản tiền để mua sản phẩm mà bạn tiếp thị?
  • Sau khi mua sản phẩm họ có chắc chắn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ bạn không?

Đừng bỏ qua bài viết: Những cách kiếm tiền trên blog đơn giản vào hiệu quả

Nguyên tắc 2: Chỉ quảng bá những sản phẩm mà bạn đã trải nghiệm.

Có rất nhiều sản phẩm để chúng ta lựa chọn để quảng bá đến khách hàng nhưng đừng bị cuốn vào những điều hấp dẫn đó. Bởi vì sau một thời gian làm tiếp thị liên kết đã rất nhiều người đã không biết, không nhận ra được đâu là sản phẩm trọng tâm, sản phẩm mình hiểu biêt để tập trung vào là gì?

Do nôn nóng bởi việc tạo ra thu nhập nên nhiều bạn đã chọn hàng loạt sản phẩm sau đó giới thiệu tràn lan và mong chờ sự may nắm từ hành động click mua hàng từ đọc giả. Và đương nhiên những người như vậy sẽ không thành công.

Khách hàng bây giờ rất thông minh và họ luôn muốn tìm hiểu rất rõ về thông tin của sản phẩm, họ tìm hiểu chi tiết cách sử dụng, cách mua, cách thanh toán… là như thế nào và nếu mà bạn không đáp ứng được tất cả những điều đó thì rất khó để họ đưa ra quyết định mua hàng.

Vì vậy Hòa khuyên bạn hãy chỉ chọn những sản phẩm mà bạn đã từng sử dụng để giới thiệu, bởi vì khi khách hàng hỏi hay cần sự hỗ trợ từ bạn thì bạn có thể đáp ứng được cho khách hàng.

Nếu bạn không trả lời được, chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội bán lần thứ 2 thông qua liên kết Affiliate.

Nguyên tắc 3: Nội dung là quan trọng nhất, bán hàng là thứ hai

Bạn đừng bao giờ viết một bài viết trên blog mà chỉ vì mục đích đặt link tiếp thị liên kết. Hãy tập trung vào bài viết chuyên sâu mang lại giá trị cho người đọc rồi hãy khéo léo điều hướng về bài viết bán hàng hoặc đặt link tiếp thị liên kết.

Nếu nội dung của bạn sơ sài, người đọc chắc chắn sẽ không sẵn sàng click vào link của bạn, đơn giản vì bạn chưa đưa được cho họ lý do vì sao tôi nên click vào để xem thử sản phẩm bạn giới thiệu chứ đừng nói đến việc mua hàng.

Nguyên tắc 4: Cung cấp dịch vụ miễn phí cho độc giả

Đây là cách rất hiệu quả, bởi vì ai cũng muốn nhận được những điều gì đó miễn phí. Trên blog bạn có thể tạo ra những dịch vụ miễn phí, ebook miễn phí và khéo léo đặt các link tiếp thị liên kết vào đó (tấc nhiên bạn chỉ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ liên quan)

Khách hàng nhận được dịch vụ miễn phí từ bạn và bạn nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm. Đây là nguyên tắc win-win trong khi làm Affiliate.

Tiếp thị liên kết là một trong những phương pháp điển hình giúp tạo ra thu nhập thụ động bền vững.

Nếu PPC (Pay Per Click) là thu nhập được tạo ra dự trên số lần click chuột, thì tiếp thị liên kết lại tạo thu nhập dự trên số lần bán hàng là hình mẫu của PPS (Pay Per Sale)

Khi chúng ta đăng bài viết trên blog, và chèn link tiếp thị liên kết vào bài viết đó chúng ta sẽ có cơ hội nhận được hoa hồng trong ngày hôm nay ngày mai và trong tương lai nữa. Bởi thế hãy thường xuyên cập nhật bài viết, để thu hút độc giả đến với blog.

Do đó đây chính là lý do Hòa chọn hình thức kiếm tiền băng hình thức tiếp thị liên kết là “xương sống” cho blog này và đây cũng chính là nguyên tắc hàng đầu của hoạt động gia tăng thu nhập thụ động.

Bạn có đang sở hữu một liên kết Affiliate? Và bạn đã áp dụng những nguyên tắc nào để kiếm được tiền bằng Affiliate Marketing trên blog? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để chúng ta có hội trao đổi thêm.

Comments (No)

Leave a Reply