6 cách tăng tương tác 100% trên Facebook

6 cách tăng tương tác 100% trên Facebook

Bạn là người viết blog, viết email, hay viết nội dụng trên Facebook, thì điều bạn mong muốn là chia sẻ những giá trị đó cho cộng đồng. Nhưng thực tế bạn lại nhận được rất ít những lượt view, lượt tương tác như like, share, comment… Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 6 cách làm đơn giản giúp tăng tương tác.

1/ Tựa đề bài viết hấp dẫn

Với thời đại thông tin hiện nay người dùng tiếp cận thông tin rất nhiều và từ nhiều nguồn khác nhau khiến cho người dùng sẽ dễ dàng lướt qua các bài viết.

Vì thế để thu hút được người đọc, thì một tựa đề của bài viết hâp sẽ khiến người dùng dừng lại xem, tăng khả năng đọc của người dùng rất nhiều.

Các bạn tham khảo thêm trên Google bằng từ khóa: tựa đề bài viết hấp dẫn

6 cách tăng tương tác 100% trên Facebook

2/ Thời điểm vàng để post bài

Số lượng người online trên mạng xã hội hoặc hoặc là những người tham gia đọc các bài post là theo khung giờ sinh hoạt của nhóm người dùng mà bạn quan tâm. Do đó hãy biết cách chọn giờ đăng bài có nhiều người online hoặc tham dự nhất.

Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến nhóm người nào. Nhưng thông thường vào những khung giờ sau là có lượng người online nhiều nhất:

Sáng là 7h hoặc 9h

Chiều là 13h30 hoặc 17h

Tối là 19h hoặc 22h

4/ Viết đều và đủ

Việc cập nhật nội dung đều đặn sẽ tăng uy tín cho trang, đồng thời sẽ giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng, và tương tác sẽ tăng theo.

Viết đủ thì khi chia sẻ một chủ đề nào đó thì cần phản hồi cụ thể cho comment hoặc có một bài viết khác kèm theo sau đó để giải thích cho bài viết trước đó.

2/ Sử dụng kỹ thuật “điền vào chổ trống”

Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác.

Khi bạn sử dụng lưu ý cần linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại các kỹ thuật

Thông thường sẽ là đưa một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó hoặc đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote, chọn một trong hai – thích thì like không thích thì comment,….

5/ Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc

Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những hình ảnh tăng cảm xúc ví dụ như:

  • Món ăn hấp dẫn kích thích vị giác
  • Những hình ảnh tạo sự liên tưởng như trái me, dòng sông tuổi thơ,….sex
  • Những hình ảnh ngộ nghĩnh, kỳ lạ
  • Hình ảnh mang tính cá nhân của người đọc
  • Hình ảnh họ kỳ quan vĩ đại
  • ….

6/ Nhắm đúng đối tượng bài viết hướng đến

6-cach-tang-tuong-tac-100-tren-facebook

Nếu bạn là sinh viên và những người bạn của bạn là sinh viên nhưng bạn muốn bán những sản phẩm đắt tiền thì rất khó. Nội dung bài viết phải phù hợp với khán giả đọc nó.

VD: danh sách bạn của bạn là những người thích đi học thì chia sẻ cho họ về những câu nói hay, hoặc những khóa học bạn từng trải nghiệm, kinh nghiệm làm một việc gì đó,…

Nếu danh sách của bạn là sinh viên thì những món ăn giá sinh viên ở SG hoặc Khi thi Tốt nghiệp xong các bạn sẽ làm gì?

Xem thêm:

Leave a Reply