Transfer tên miền là gì- Đổi nhà cung cấp tên miền

Transfer tên miền là quá trình chuyển một tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm 1 năm thời gian sử dụng tên miền, tương đương như gia hạn.

Khi nào thì nên transfer domain?

Khi tên miền của bạn sắp tới kỳ phải gia hạn, bạn có thể sử dụng phương pháp transfer domain sang nhà cung cấp dịch vụ khác có giá thấp hơn nhà cung cấp hiện tại để tiết kiệm chi phí. Giá transfer domain luôn rẻ hơn giá gia hạn dù không có các chương trình khuyến mại thường xuyên.

Cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ domain luôn có các chương trình khuyến mại thu hút khách hàng từ đối thủ cạnh tranh. Có thể kể tới như coupon transfer tên miền từ GoDaddy của Namecheap chỉ với 7.99$.

Ngoài ra, nếu bạn đã mua domain từ những chiến dịch khuyến mại, giảm giá mà bạn không yên tâp về chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp đó, sau 60 ngày thì cũng nên chuyển về nhà cung cấp dịch vụ domain có độ an toàn hơn

Lưu ý khi muốn transfer domain

Một số điểm cần lưu ý trước khi chuyển một tên miền sang nhà cung cấp mới:

  • Sau 60 ngày kể từ khi đăng ký thành công tên miền mới transfer được.
  • Không nên update thông tin sát ngày transfer để tránh bị giữ thêm thời gian.
  • Để transfer, bắt buộc phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code (Authentication Code, Auth Code).
  • Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp để tránh gián đoạn truy cập website.
  • Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có.
Lưu ý: Gia hạn tên miền tại các nhà cung cấp Việt Nam thường có giá rất cao, ngoài ra việc hỗ trợ khi gặp vấn đề cũng hạn chế nên các bạn nên chuyển từ các nhà cung cấp trong nước ra nước ngoài để giảm chi phí.

Thủ tục transfer (unlock và lấy mã transfer) ở các nhà cung cấp có thể mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn có ý định transfer thì hãy chuẩn bị từ sớm (trước vài tháng) để tránh bị ảnh hưởng.

Transfer tên miền là gì

Thời gian transfer thông thường từ 5 – 7 ngày sau khi bạn đã click link xác nhận qua email. Một số nhà cung cấp hỗ trợ transfer nhanh như GoDaddy, bộ tứ Domain.com, MyDomain, Dotster, Netfirms sẽ tốn ít thời gian hơn.

Cá nhân mình chọn Namesilo làm nhà cung cấp lâu dài bởi giá gia hạn ở đây khá mềm, chỉ từ 8.89$/năm cho tên miền .COM. Với các tên miền quan trọng, mình gần như giữ nguyên ở nhà cung cấp uy tín như GoDaddy để tránh những sự cố không đáng có xảy ra.

Ngoài khái niệm Transfer tên miền, có một khái niệm nữa được dùng khá phổ biến, đó là Push tên miền

Push tên miền

Push tên miền là việc chuyển quyền sở hữu/quản lý tên miền cho 1 tài khoản khác trong cùng nhà cung cấp. Việc thay đổi này thường được miễn phí và sau khi chuyển nhượng thành công, chủ sở hữu cũ không còn quyền hạn gì với tên miền đó nữa.

Push tên miền thường được sử dụng khi mua bán tên miền, sau khi nhận tiền người bán sẽ push ngay tên miền sang tài khoản của người mua, toàn bộ thao tác chỉ mất một vài phút là hoàn tất.

Transfer tên miền là gì

Thường thì bạn có thể push tên miền bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn thời gian như transfer.

Hầu hết các nhà cung cấp tên miền lớn đều hỗ trợ push tên miền. Tham khảo bài hướng dẫn chuyển domain giữa các tài khoản của GoDaddy và Namecheap.

Lựa chọn là của riêng mỗi người, hy vọng các bạn sẽ chọn cho mình được một cách tốt nhất với chi phí thấp nhất.

 

Comments (No)

Leave a Reply