Top 30 website lớn nhất thế giới đã sử dụng mã nguồn WordPress

Đến thời điểm này thì website sử dụng mã nguồn WordPress đã vô cùng phổ biến, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết được con số 28,6% website đang sử dụng WordPress. Đồng thời cũng chiếm khoảng 59,4% thị trường CMS nói riêng.

Bấy lâu nay cộng đồng web cứ tưởng những website nhỏ, những blog cá nhân mới dùng mã nguồn wordpress. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng nhiều bạn không hề hay biết rằng những website lớn nhất thế giới hiện nay và những thương hiệu đình đám cũng đang sử dụng WordPress cho website của họ.

Top 30 website lớn nhất thế giới dùng WordPress

Rất nhiều người phát triển web và quản trị website cho rằng sử dụng mã nguồn wordpress chỉ làm được những website nhỏ, tốc độ chậm hơn so với web code tay. Đó là lý do mà Hòa đã viết bài này để xóa tan đi mọi nghi ngờ cảu bạn, và những người luôn đánh giá thấp về chất lượng của website WordPress.

Xem thêm: 48h làm chủ website

Lưu ý: Cách nhìn trong bài viết này với website lớn là website có lượng traffic lớn hàng ngày.

Để có được danh sách 30 website lớn dưới đây, Hòa đã sử dụng công cụ BuiltWith, Alexa, Quantcash để đo lường và sắp xếp, đánh giá các website lớn này xem nó có chắc chắn là website sử dụng mã nguồn WordPress hay không.

Dưới đây là danh sách website.

STT Website
1 TechCrunch
2 The New Yorker
3 BBC America
4 Bloomberg Professional
5 The Official Star Wars Blog
6 Variety
7 Sony Music
8 MTV News
9 Beyonce
10 PlayStation.Blog
11 Sweden’s Official Website
12 Microsoft News Center
13 Boingo
14 Bata
15 cPanel Blog
16 Quartz
17 Usain Bolt
18 The Walt Disney Company
19 Time Inc.
20 Facebook Newsroom
21 The New York Times Company
22 Marks & Spencer for Business
23 The Official Rackspace Blog
24 ExpressJet Blog
25 Inside BlackBerry
26 Rotary Means Business – Rotary Club
27 The Rolling Stones
28 The Walking Dead – AMC
29 The Mozilla Blog
30 The Wall Street Journal Law Blog

Lời kết

Trên đây là danh sách những website nỗi tiếng nhất thế giới đang sử dụng mã nguồn WordPress. Nó là minh cho sự thành công của WordPress

Bạn cũng thấy có rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng WordPress cho website cá nhân, sử dụng mã nguồn này để làm web xây dựng thương hiệu cá nhân. Và chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang băn khoăn làm thế nào để bắt đầu website của mình bằng WordPress.

Trước hết, bạn cần phải chọn đúng nền tảng mà bạn định bắt đầu. Self-host WordPress.org mang đến cho bạn sự tự do phát triển các tính năng mà bạn mong muốn. Hãy tham khảo bài viết sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com

Comments (No)

Leave a Reply