Tăng lưu lượng truy cập từ Facebook vào website như thế nào?

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập từ Facebook vào blog/ website của bạn?

Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội được tạo ra, đây là nơi để người dùng chia sẻ quan điểm, tìm thông tin, kinh doanh bán hàng trên đó. Trong đó Facebook là một mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Ở Việt nam số lượng account được tạo ra trên Facebook khoảng 60 triệu. Đây là nơi người dùng giao lưu, kết bạn, chia sẻ kiến thức… đồng thời là nơi được sử dụng kinh doanh. Bạn có thể tận dụng Facebook để thúc đẩy tăng trưởng doanh số và sản phẩm dịch vụ, để mua sắm thậm chí là để tạo ra lưu lượng truy cập và blog/website.

Xem thêm:

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập từ Facebook?

Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn tăng đáng kể lưu lượng truy cập từ Facebook nói riêng và từ các mạng xã hội nói chung:
Tăng lưu lượng truy cập từ Facebook vào website

 • Xây dựng profile Facebook của bạn thu hut: cập nhật càng nhiều thông tin tích cự cá nhân cà nhiều càng tốt. Bởi vì hồ sơ của bạn la nơi tạo ấn tượng với bạn bè. Hãy công khai hồ sơ để nhiều người có thể biết nó. Nếu họ thấy profile Facebook của bạn thu hut, tin tưởng thì họ trở thành người truy cập thường xuyên
 • Add địa chỉ website của bạn vào profile facebook: hãy viết và cập nhật blog của bạn để hướng đến giúp đỡ người dùng và có giá trị. Bạn cũng có thể viết những điều đó trên tường facebook của bạn
 • Hãy kết bạn càng nhiều càng tốt (nên full 5000 bạn): Hãy làm cho profile Facebook của bạn ngày một lớn mạnh. Profile của bạn càng lớn thì sẽ càng có nhiều người truy cập vào website của bạn.
 • Bạn đã có một hồ sơ cá nhân thú vị và mạng lưới bạn bè đủ lớn? Nhưng cũng sẽ không ích gì nếu bạn không thường xuyên đăng tải bài viết, trạng thái. Bạn nên thường xuyên đăng các bài chia sẻ về blog/ website của mình. Nếu không, lượng truy cập từ Facebook sẽ giảm xuống theo thời gian.
 • Ngoài việc chăm sóc profile cá nhân của mình: Hãy giành thời gian kiểm tra hồ sơ cá nhân của những người khác. Hãy tìm hiểu họ có sở thích gì. Hãy tham gia vào các nhóm và các sự kiện của họ. Xây dựng mối quan hệ tốt với họ, tìm hiểu sở thích của họ.
 • Hãy tạo một fanpage theo chủ đề của blog/web, và quảng bá nó để càng nhiều người like càng tốt. Thông qua fanpage bạn có thể chia sẻ nội dung từ blog của bạn với khán giả
 • Dùng các ứng dụng khác nhau để làm cho fanpage của bạn thêm hấp dẫn. Từ nội dung hấp dẫn trên fanpage làm cho mọi người quan tâm đến fapage của bạn hơn.
 • Lập nhóm để thêm tất cả bạn bè của bạn vào đó. Những thành viên trong nhóm có thể thêm những người khác vào nữa. Sau đó bạn hãy chia sẻ nội dung từ blog/web của bạn vào nhóm đó. Điều này có thể là một cách hiệu quả để quảng bá cho website của bạn.
 • Dùng quảng cáo fanpage của Facebook để quảng cáo giới thiệu bài viết website cảu bạn. Bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo CPC hoặc CPM. Quảng cáo Facebook có thể tăng lượng truy cập lớn vào website. Tuy nhiên là bạn sẽ phải tiêu tốn ngân sách để chạy quảng cáo, vì thế bạn phải cân đối thu chi trước khi chạy chiến dịch quảng cáo.
 • Bạn có thể tạo ra hơn một tài khoản facebook để có thể share bài viết blog lên đó để nhận được nhiều traffic hơn
 • Hãy tận dụng tính năng ảnh cover (ảnh bìa) để quảng báo về blog của bạn

Thực tế thì Facebook đang thay đổi hàng ngày. Cho nên rất khó để có thể thiết lập được chiến thuật cụ thể. Nhưng nếu bạn thực hiện theo các chiến lượng đã gợi ý ở trên, thì bạn chắc chắn sẽ có được lượng traffic đáng kể về blog.

Bạn biết các thủ thuật khác hữu ích hơn giúp tăng lưu lượng truy cập từ Facebook? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Chúc bạn thành công!

Comments (No)

Leave a Reply