Mua hosting và tên miền cùng một nhà cung cấp có tốt không?

Mua hosting và tên miền cùng một nhà cung cấp có tốt không? Hiện nay trong cộng đồng mạng tranh cãi về việc có nên mua tên miền và hosting cùng một nơi, cũng như có nên mua tên miền và hosting cùng thời điểm hay không?

Điều này gây phân vân rất nhiều cho bạn lần đầu tiên xây dựng Blog khi phải ra quyết định mua tên miền và hosting.

Mua hosting và tên miền có 2 quan điểm như sau

Mua tên miền và hosting ở mỗi nhà cung cấp khác nhau

Vì mỗi nhà cung cấp họ chỉ có một thế mạnh ở một lĩnh vực. Nếu họ nổi tiếng về cung cấp tên miền thì chắc chắn dịch vụ hosting của họ không tốt, và ngược lại.

Nhắc đến tên miền thì nhiều người nhớ đến ngay Namecheap, Namesilo, Godaddy… Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ hosting tại Namecheap thì giá khá cao mà chất lượng lại không tốt, đồng thời ít có chương trình khuyến mại. Hay gần đây nhiều bạn phàn nàn là hosting bên Godaddy khá tệ, nhất là gói hosting 12$/năm.

Mua tên miền và hosting ở chung một nhà cung cấp

Một số nhà cung cấp hosting rất tốt và họ thường miễn phí tên miền như iPage chẳng hạn. Vậy nếu bạn mua hosting và tên miền chung một nơi bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tên miên khoảng 15$.

=> Xem hướng dẫn cách mua hosting, free domain của iPage tại đây

Cả hai quan điểm nêu trên, xét cho cùng thì cái nào cũng hợp lý. Vậy chọn phương án nào đây, mua chung hosting và tên miền cùng một nhà cung cấp hay là mua riêng?

Những yếu tố quan trọng khi mua tên miền và hosting.

1.Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín:

Đây là yếu tố rất quan trọng mà chúng ta cần phải xét đến trước tiên.

Nếu bạn xác định là mình là một Blogger chuyên nghiệp, và viết blog kinh doanh lâu dài, coi như là cái nghiệp của chính mình thì chúng ta nên mua tên miền và hosting của từng nhà cung cấp khác nhau.

Trước đây khi lập blog https://xuanhoablog.com Hòa đã mua tên miền tại Namecheap còn hosting thì mua tại StableHost vì tại StableHost cung cấp hosting có giá rẻ nhưng dịch vụ rất tốt đặc biệt rất dễ mua. Còn Namecheap là nhà cung cấp tên miền lớn nhất, đồng thời hệ thống quản trị rất dễ dùng. Tất nhiên, khi chọn mua riêng thì chi phí sẽ hơi cao.

2. Mua hosting và tên miền cùng nhà cung cấp để tiện cho việc cài đặt và quản lý blog:

Thật sự việc cài đặt WordPress là không khó nếu bạn đã quen với các thao tác này. Tuy nhiên với những bạn không có nhiều kiến thức, hoặc kinh nghiệm về công nghệ hoặc chưa bao giờ mua hosting và tên miền thì đây là trở ngại đối với bạn.

Có khá nhiều bước trong quá trình mua hosting và tên miền: chọn gói dịch vụ, thanh toán, kích hoạt, … đôi khi điều này làm cho chúng ta nản và bỏ dở chỉ vì các thao tác thanh toán và cài đặt phức tạp. Chính vì điều đó thì lựa chọn phương án mua chung một nhà cung cấp rồi cài đặt WordPress, mà không phải trỏ tên miền về hosting nếu nhà cung cấp là khác nhau.

=> Hãy xem hướng dẫn cài đặt WordPress chỉ một click chuột

3. Nếu bạn đang ở trường hợp hạn hẹp về ngân sách đầu tư cho Blog thì sao?

Trong trường hợp này, bạn chọn phương án mua hosting cùng một nhà cung cấp là lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý: Tất cả nhà cung cấp dịch vụ mà Hòa liệt kê ở trên đều là những nhà cung cấp dịch vụ rất uy tín, và có hàng triệu khách hàng đang sử dụng. Vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta không sử dụng của họ khi tiết kiệm được rất nhiều chi phí

 

Kết luận

Việc lựa chọn hosting và tên miền chung hay riêng phụ thuộc và hoàn cảnh và điền kiện của mỗi bạn.

Nếu muốn đầu tư cho Blog và không quá đắn đo về tiền bạc và đặt uy tín lên trên thì chọn phương án mua hosting và tên miền của các nhà cung cấp khác nhau có lẽ là phù hợp với bạn

Nếu hạn hẹp ngân sách, hay thấy rằng việc mua bán trên mạng cảm thấy ngại thì chắc chắn chọn phương án mua cùng nhà cung cấp là tốt nhất.

P/S: Bạn thường mua hosting và tên miền riêng, hay chung một nhà cung cấp? Hãy chia sẻ kinh nghiệm mua hosting và tên miền của bạn bằng comment xuống dưới nhé. Hòa rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn!

Comments (No)

Leave a Reply