Mạng xã hội Minds – Lịch sử ra đời của mạng xã hội Minds

Lịch sử ra đời của Minds.

Bill Ottman sáng lập mạng xã hội Minds vào năm 2011. Năm 2015, Minds chính thức công bố hỗ trợ nền tảng di động. Mục đích nêu rõ: tự do internet, tự do biểu đạt, quyền bảo mật thông tin cá nhân cần bảo mật tuyệt đối.

Chỉ vài ngày trước, người dùng internet Việt Nam đã tạo nên sự bất ngờ cho mạng xã hội này, nâng tổng số thành viên từ 4 triệu lên hơn 5 triệu người và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng.

Bill thành lập Minds mục tiêu mang lại một mạng xã hội nguồn mở và bền vững cho thế giới. Ông đồng sáng lập nhiều tổ chức truyền thông về virus, tổ chức một học bổng tại Diễn đàn Toàn cầu Boston và phục vụ trong Ban Cố vấn Mã để truyền cảm hứng, một tòa nhà phi lợi nhuận mã hóa trường học cho phụ nữ ở Afghanistan. Ông tốt nghiệp Đại học Vermont với bằng cử nhân tiếng Anh.
Ông đưa ra quan điểm về tự do mạng và ông muốn đưa ra những quy trình mà mạng xã hội cần làm để bảo vệ quyền tự do cá nhân của người sử dụng.

Mạng xã hội Minds

Vì lợi ích của người dùng.

Không giống như các mạng xã hội độc quyền, truyền thông xã hội phải là nguồn mở. Bạn phải có khả năng kiểm tra mã và thậm chí giúp đóng góp và xây dựng mạng. Điều này cung cấp nhiều quyền sở hữu cộng đồng và tính minh bạch cần thiết cho những gì nền tảng thực sự đang làm, thay vì chỉ đơn giản là dùng từ ngữ của họ cho nó.

Quan điểm này của ông cho thấy sự nghịch lý giữa tính minh bạch và quyền riêng tư, cả hai đều là nguyên tắc cốt lõi của những người tiên phong tự do Internet. Facebook đã trở thành một cái bẫy chết người, bằng cách giả vờ rằng họ đang mang lại sự riêng tư cho mọi người với các mức quyền theo từng lớp và được cho là cài đặt ‘riêng tư’ đồng thời cũng tiết lộ lượng dữ liệu khổng lồ mà không có sự đồng ý. Họ đang bàn giao dữ liệu cho các nhà thầu cao nhất và người dùng đã mất tất cả quyền kiểm soát.

Mạng xã hội phải trao quyền kiểm soát đó cho mọi người. Đây chỉ là khởi đầu của phong trào riêng tư và tất cả chúng ta phải tham gia cùng nhau để có một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người.

1.7.2018 Bill chính thức có lời chào đón các Mindser Việt Nam với cam kết trực tiếp hỗ trợ và vì sự tự do của internet.

Để đăng ký một tài khoản trên mạng xã hội Minds. Bạn hãy nhấn vào nút dưới đây.

Đăng ký mạng xã hội Mind

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn sử dụng và những tính năng của mạng xã hội này.

Chúc các bạn thành công!

Comments (No)

Leave a Reply