Hướng dẫn bỏ chữ category trong đường dẫn của Website WordPress

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bỏ chữ category trong đường dẫn chuyên mục của WordPress một cách đơn giản.

Khi cài đặt wordpress, mặc định đường dẫn chuyên mục của website có thêm chữ “category” vào đường dẫn, chẳng hạn như “xuanhoablog.com/category/wordpress/”. Tấc nhiên, nó chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng SEO của blog/website, nhưng nó làm cho đường dẫn của web sẽ dài và nhìn không đẹp cho lắm. Vậy nếu muốn loại bỏ nó thì làm thế nào.

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn cách đơn giản để loại bỏ chữ category trong đường dẫn wordpress mà không bị lõi 404.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn bỏ chữ category trong trong link của chuyên mục website

Có nhiều cách để sử lý, nhưng mình sẽ hướng dẫn hai cách cơ bản sau đây.

Sử dụng plugin Yoast SEO (WordPress SEO by Yoast)

Yoast SEO hay WordPress SEO by Yoast là một trong những plugin SEO miễn phí tốt nhất dành cho WordPress. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm cả khả năng loại bỏ chữ category trong đường dẫn chuyên mục.

Nếu blog/ website của bạn cũng đang cài đặt và sử dụng plugin này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để loại bỏ chữ category bằng cách truy cập vào SEO => Search Appearance => Taxonomies, chuyển mục Remove the categories prefix sang trạng thái Remove.

Sau đó bạn hãy click vào nút Save Changes để hoàn tất nhé

Sử dụng plugin Remove Category URL

Nếu không sử dụng Yoast SEO, bạn có thể lựa chọn một plugin khác để làm việc này, Remove Category URL chẳng hạn. Mặc dù đã khá lâu chưa được cập nhật, tuy nhiên, Remove Category URL vẫn hoạt động rất tốt trên những phiên bản WordPress mới nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt, kích hoạt Remove Category URL và nó sẽ giúp bạn làm nốt những phần việc còn lại.

Hướng dẫn bỏ chữ category

Một plugin khác mà các bạn cũng có thể thử là FV Top Level Categories với cách dùng hoàn toàn tương tự.

Hướng dẫn bỏ chữ category

Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp khác đơn giản hơn để loại bỏ chữ category khỏi đường dẫn chuyên mục trong WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Rate this post

BÍ MẬT GIÚP BẠN XÂY DỰNG
CỖ MÁY KIẾM TIỀM ONLINE

Tham gia nhóm kiếm tiền Online cùng 300+ thành viên

Leave a Reply