BÀI 1: HỌC LÀM WEBSITE ĐỂ THÀNH CÔNG NGAY TRONG ĐẦU NĂM 2020

HỌC LÀM WEBSITE

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Xuân Hòa người đứng đằng sau Xuân Hòa Blog dot Com, mình là một marketer  đam mê công nghệ và kinh doanh trên internet. Học chuyên ngành công nghệ thông tin (lập trình phần mềm) nên website là thế mạnh của Hòa.

Đây là bài đầu tiên trong series bài viết hướng dẫn tạo website wordpress từ A đến Z với chủ đề “48H làm chủ website toàn tập”

Vậy trong 48h liệu chúng ta có thể thống trị website không đối với người không biết về công nghệ thông tin?

Vâng! mới nghe “48h làm chủ website toàn tập” có thể bạn sẽ không tin. Với 48h thì làm sao đủ thời gian để học một kỹ năng mới. Nếu nghĩ như vậy, thì mình cam kết với Bạn rằng “48h hoàn toàn làm chủ được website một cách dễ dàng, học làm theo từng bước. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế và tạo website chuyên nghiệp cho mình qua phương pháp hướng dẫn của Hòa

Tạo động lực: Josh Kausman – tác giả của những cuốn sách nổi tiếng thế giới đã nghiên cứu và chỉ ra “chúng ta chỉ cần 20h để học một kỹ năng mới“. Lý thuyết này đã được hàng triệu người trên thế giới đã áp dụng thành công. Bạn có thể xem thêm bài viết tại đây

Và bây giờ là bạn, quyết định của bạn, hãy thách thức bản thân và dành trọn 48h học ngày đêm, bất chấp trở ngại riêng tư và hoàn thành khóa học tạo website này (hãy tạo năng lượng cho bản thân nhé: mỗi tiếng nghỉ 5 phút, tập thể dục buổi sáng, và nhớ ăn trái cây để có năng lượng…).

HỌC LÀM WEBSITE

Vì theo nghiên cứu, đây là cách học nhanh tạo gia tốc đỉnh cao, ta sẽ đi rất xa và nhanh. Mình cũng hay học như thế khi cần bổ sung kỹ năng như học SEO, chạy quảng cáo Google ads, Facebook ads, hay sử dụng Email marketing. Thành thạo một kỹ năng trong thời gian ngắn nhất mình đã trải nghiệm và mình làm được. Vậy làm website trong thời gian ngắn nhất Hòa làm được thì tin rằng các bạn cũng làm được.

Sau khi học xong chuỗi bài viết này và video kèm theo, bạn sẽ tự tin tạo cho mình một website ưng ý. Nhưng bạn biết không mình kể ra đây sẽ có nhiều bạn nghĩ mình là dân công nghệ, nên chém gió vậy thôi (làm công nghệ thì làm web được nhanh là đương nhiên). Nhưng, bạn biết không? với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin. Việc tạo ra một website chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng như vậy.

Các loại website bạn cần phải biết để lựa chọn cách làm cho phù hợp.

Trong bài viết này Hòa sẽ kể ra 3 loại website phổ biến hiện nay như sau:

 • Loại 1: Website bán hàng. Nội dung của website liên quan đến sản phẩm như adayroi.vn, lazada.vn, tike.vn, thegioididong.vn…
 • Loại 2: Website tin tức. Cập nhật nội dung giống như tờ báo online, tạp chí, phim truyện, web game, điển hình là vnexpress.net, dantri.com, webtretho.com…
 • Loại 3: Website nhật ký (blog cá nhân) người chủ loại website này thường được gọi là blogger, đây là loại website chia sẻ kiến thức theo chủ đề, quan điểm liên quan đến cuộc sống xung quanh, vấn đề chuyên môn. Chia sẻ kiến thức liên quan như thích đọc sách, dạy tiếng anh, nấu ăn, du lịch…
Lưu ý: Blog chính là thể loại mang lại những nguồn thu nhập lớn nhất và tạo nên một thương hiệu cá nhân lâu dài và lan tỏa mạnh nhất.

Trong series bài viết và video hướng dẫn học tạo website từ A đến Z mình hướng dẫn các bạn tạo website mà không cần sử dụng một dòng code nào, không cần phải có kiến thức về công nghệ thông tin

HỌC LÀM WEBSITE

Tại sao cần phải tạo website cho riêng mình nếu muốn thành công ngay trong năm 2018.

Nếu bạn đang là người kinh doanh, đừng ngần ngại tự làm cho mình một website chuyên nghiệp, đây là cách để bạn vượt qua đối thủ và tăng doanh số nhờ sử dụng đòn bẩy về công nghệ

Nếu bạn đang là người quan tâm, hay có kiến thức đến một lĩnh vực nào đó, hãy mạnh dạn chia sẻ kiến thức bạn quan tâm lên web riêng của bạn. Và sau một thời gian, những điều kỳ diệu sẽ đến với bạn

Nếu bạn còn đang là sinh viên, thật tuyệt vời, bạn hãy lập ngay một website liên quan đến lĩnh vực bạn đang học nhé.

 • Việt nam hiện nay có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội và sử dụng mạng xã hội để chia sẻ

thông tin. Nhưng bạn lưu ý rằng, yahoo từng được coi là mạng xã hội lâu đời nhất và uy tín nhất, tưởng chừng như trường tồn rồi cũng bị sập bởi facebook thế chân và những ai đã từng sử dụng yahoo coi như mất hết dữ liệu. Hiện nay mạng xã hội mọc lên như nấm, nếu một ngày mà facebook sập thì bạn cũng sẽ mất hết dữ liệu. Vậy bạn hãy sử dụng website của mình để lưu trữ dữ liệu rồi chia sẻ lên mạng xã hội để tránh mất dữ liệu nhé.

 • Khi đi xin việc, hay ứng tuyển vào vị trí. Thay vì đưa cho nhà tuyển dụng một bộ hồ sơ xin việc và phỏng vấn kể về bản thân, mà bây giờ hãy cho họ xem website mà bạn quản lý “xuanhoablog.com” Trong đó toàn những kiến thức tuyệt vời, những chuyến đi, những hình ảnh tích cực mà bạn đã chia sẻ trên website của mình. Đó là điểm cộng vô cùng lớn.
 • Có nhiều cơ hội để trở nên khác biệt, trở nên đẳng cấp hơn so với những người đang cạnh tranh với bạn. Bạn sẽ thấy sự khác biệt khi đi làm kinh doanh, trên card visit của bạn có địa chỉ website của riêng mình.
 • Bạn sẽ trở nên nổi bật khi bạn bè, thầy cô, anh em tìm thấy bạn trên google
 • Hãy nghiêm túc với cuộc đời mình. Muốn khác biệt hãy hành động, còn chần chừ chờ đợi mãi làm gì chứ, cuộc đời bạn là do bạn quyết định. Hãy chịu trách nhiệm 100% về cuộc đời của mình.

Cuộc cách mạng 4.0 bùng nổi, đã và đang diễn ra, hàng loạt công nhân, kỹ sư mất việc, thay vào đó là được thay thế bởi robot. Năm 2017 90% công nhân ở một nhà máy ở Bình Dương đã phải nghỉ việc vì robot. Viễn cảnh này có lẽ cũng xảy ra đối với những người làm kế toán, làm dịch thuật, viết báo, thậm chí cả bác sĩ phẫu thuật. cũng sẽ được thay thế bởi công nghệ tối tân (như cộng nghệ trí tuệ nhân tạo AI, hay robot)

Và Bill Gate cũng đã từng nói: trong vòng 5 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng, thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa. Nếu bạn đã muốn khởi nghiệp hay đang là một người muốn phát triển bản thân mà đến năm 2018 chưa có một website cho mình hay kỹ năng làm website thì bạn sẽ bị cạnh tranh rất vất vả với cuộc sống kinh doanh sau này. Vì khi học và làm website bạn sẽ học được và phát triển rất nhiều kỹ năng về làm kinh doanh online.

 • Hãy tưởng tượng xem khi người khác search tìm kiếm tên của bạn trên google thì nó xuất hiện website của bạn và họ sẽ khám phá ra được rất nhiều điều tuyệt vời mà bạn đã chia sẻ qua website đó. Đến khi bạn già đi và không còn làm việc nữa, thì nó sẽ còn mãi, bạn muốn lục lại chỉ cần gõ tên bạn trên google. Mình còn rất ấn tượng với một nhân vật nổi tiếng về đầu tư đó là Tiến sĩ Alan Phan với website có tên gocnhinalan.com, mặc dù ông đã mất cách đây 2 năm nhưng với các bài viết mà ông để lại trên website có nhiều giá trị mà bản thân Hòa vẫn thường vào website của tiến sĩ Alan để đọc các bài viết của ông.
 • Những điều bạn chia sẻ trên website của bạn là những bài học những kinh nghiệm, những điều tuyệt vời mà bạn học được, bạn đã trải qua một vấn đề nào đó. Bạn đã vô tình giúp đỡ được rất nhiều người đang mắc phải vấn đề đó. Đó mới là điều làm cho cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn, nhiều người yêu mến và biết đến bạn nhiều hơn, điều đó giúp bạn đang là một con người vĩ đại, cống hiến nhiều giá trị cho xã hội.
 • Tất cả điều trên sẽ dẫn website là một công cụ đem lại nguồn thu nhập thụ động khá lớn cho bạn đấy, nghĩa là bạn chỉ cần làm lúc đầu, sau đó bạn không cần làm gì nữa mà tiền vẫn về tài khoản hàng tháng. Thu nhập bạn có thể thu được từ đặt quảng cáo google adsense hay làm tiếp thị liên kết với thu nhập 20 đến 40 triệu một tháng (tham khảo kiếm tiền với civi, kiếm tiền với accesstrade). Và khi bạn tự do về mặt tài chính, bạn có thể tham gia các khóa học phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng chuyên môn, và đặc biệt bạn sẽ được chọn việc làm mình yêu thích.
 • Tuyệt vời hơn nữa là từ khi có website bạn đã chính thức xây dựng hình ảnh của mình trên internet, kinh doanh trên internet và là một doanh nhân trên internet thật là tuyệt vời phải không nào. Đây là thời điểm của những công ty không nhà máy không nhà kho, không văn phòng có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, nó không còn là thời đại của những công ty cồng kềnh nữa rồi. Bạn cũng biết Microsoft, Google, Apple, hay cốc cốc đều bắt đầu từ khởi nghiệp thôi.

“ĐẰNG NÀO CŨNG THÀNH CÔNG. THÀNH CÔNG SỚM TỐT HƠN”

Hãy hành động, hành động … và hành động chúng ta sẽ có thành công. Hãy có một website ngay thôi, và bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình với “48h làm chủ website toàn tập” và trở thành một doanh nhân trên internet chứ.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ “48h làm chủ website toàn tập” giúp các bạn có cái nhìn đúng để bắt tày vào công việc, hành động quyết liệt để có thành quả trong tương lại

Còn điều quan trọng nữa là chúng ta có thể trở thành bạn của nhau, tiếp tục đi cùng nhau trên con đường này và trở thành những người thân thiết của nhau. Bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết này để mình chào nhau làm quen. Và hãy kết bạn và follow mình trên facebookyoutube nhé

Hosting LiteSpeed SSD giá rẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây