Google ngừng hỗ trợ việc submit URL – Index nội dung bằng sitemap.xml

Việc viết bài cho website sau đó gửi đường dẫn (URL) tới google để index đã không còn nữa. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể index website của chúng ta nhanh nhất? và thay thế cách làm cũ. Đây là câu hỏi đang được rất nhiều admin website quan tâm. Hãy cùng xuanhoablog.com đi tìm câu trả lời nhé.

Thông báo ngừng hỗ trợ index website bằng URL submit của Google

Sáng ngày 25.7.18, Google đã có thông báo về việc họ khai tử phương thức công khai gửi các URLs cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google. Trang “addurl” vẫn thường được liệt kê trên tài liệu trợ giúp, giờ đây đã được điều hướng tới trang đăng nhập của Google Search Console.

Các nhà quản trị web của Google nói rằng “Chúng tôi vừa phải bỏ đi tính năng gửi index công khai”. Họ không nói tại sao lại phải loại bỏ tính năng này. Có lẽ việc này được tiến hành có liên quan tới vấn đề spam và lạm dụng liên kết. Google có bổ sung rằng “… nhưng chúng tôi vẫn tiếp để tiếp nhận những URL được gửi bằng cách sử dụng các công cụ thông thường trên Search Console và trực tiếp qua sitemaps”.

Lần cuối Google cập nhật  công cụ gửi nội dung là vào năm 2012 khi mà công cụ này được chuyển tới Google Webmaster Tools URL.

Theo Google, các nhà quản trị web nên gửi nội dung qua Fetch as Google tool của Search Console hoặc qua sitemaps.

Google ngừng hỗ trợ việc submit URL

Đây là ảnh chụp màn hình công cụ làm việc khi bạn đăng nhập vào:

Một số công cụ và cách index bài viết của website nhanh nhất.

Chúng ta không thể bỏ qua việc index bài viết, website sau khi xuất bản nhằm giúp công cụ tìm kiếm thấy chúng ta và đánh giá chất lượng bài viết cũng như website nhanh nhất có thể sau đây là 1 số cách index nhanh.

1. Index nội dung bằng sitemap.xml: Sitemap của website giống như 1 bản đồ đường đi giúp bots craw dữ liệu 1 cách chính xác, nhanh nhất có thể nên việc tạo sitemap cho website là điều vô cùng cần thiết.

2. Index nội dung bằng Search Console: Đăng nhập vào Search console hay còn còn là “google webmaster tools => tìm nạp như google => dán url vào mục như hình dưới => chọn mục đi động: điện thoại thông minh => tìm nạp và hiển thị => đợi 1 lúc rồi giải captcha và ok”.

Google ngừng hỗ trợ việc submit URL

Google sẽ giới hạn 1 ngày 4 url được phép index cho 1 website, chúng ta mở rộng số lượng url được index bằng cách thêm các mail khác vào quản trị của search console để có thể index thêm bằng các mail đó.

3. Index bài viết nhanh bằng cách chia sẻ lên mạng xã hội: Mạng xã hội là nơi mà đám đông tụ tập và tìm kiếm nội dung, vậy nên việc bots của google thường trực thu thập và tải dữ liệu ở những nơi đó là thường xuyên hơn nhanh hơn. Vậy việc các bạn chia sẻ url của một bài viết lên mạng xã hội như G+, Twister, facebook ..v…v.. sẽ giúp cho bài viết của trang web của bạn được index nhanh hơn sau khi xuất bản nó.

4. Chạy quảng cáo cũng giúp cho cỗ máy tìm kiếm thu thập bài viết, website index nhanh hơn: Việc có traffic ngay cho bài viết vừa xuất bản cũng giúp google index nó trong nốt nhạc, vậy hãy đầu tư một khoảng ngân sách để chạy quảng cáo cho các bài viết đó nếu có thể.

5. Index bài viết vừa xuất bản bằng cách đặt backlink: Cách này cũng giống như việc chia sẻ nội dung bài viết mới lên mạng xã hội thì việc xây dựng, đặt backlink lên trên các website chất lượng cho bài viết mới xuất bản, vừa giúp website có thứ hạng tôt lại vừa giúp google index (cập nhật) bài viết ấy nhanh hơn.

Trên đây là một số cách index bài viết mới cho website nhanh nhất, giúp các bạn SEOer có thêm cách để index bài viết vừa xuất bản nhanh hơn khi mà google ngày càng khó khăn trong việc SEO. Hãy tối ưu cấu trúc wesite thật tốt, page speed nhanh, data structor khủng, contents unique sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong mắt google.

Hãy chia sẻ bài viết này cho cộng đồng cùng tham khảo nhé, và hơn nữa nếu bạn có cách index bài viết nhanh nào hay hãy cùng nhau thảo luận dưới phần comment để cộng đồng tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

Comments (No)

Leave a Reply