Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2020

Khi xây dựng một blog để kiếm tiền online thì những câu hỏi mà chúng ta phải trả lời thường là…

Chủ đề blog này có thật sự nhận được sự quan tâm của độc giả?

Chủ đề blog này có là chủ đề giúp tôi tạo được thu nhập? (hoặc thu nhập cao)

Rồi sau đó hãy nhận những lời khuyên từ người khác và đánh giá khả năng của mình:

Hãy chọn những chủ đề bạn thật sự đam mê cùng sở trường! Và hãy đắm mình với nó trước sau thì bạn cũng sẽ kiếm được tiền.

Điều đó hoàn toàn đúng để bạn hành động! Nhưng có một thực tế rằng có những chủ đề blog rất khó kiếm được tiền hoặc kiếm được không nhiều!

Vì thế nếu bạn thật sự muốn kiếm được tiền từ blog thì vấn đề ở chỗ là bạn phải dung hòa giữa yếu tố đam mê và chủ đề mà độc giả quan tâm

Với trải nghiệm của Hòa

Để thật sự kiếm được tiền từ blog bạn không thể chỉ với đam mê, mà bạn cần đi với sự quan tâm của độc giả!

Cụ thể hơn là cần

Tìm ra một vấn đề “nỗi đau” mà rất nhiều người đang gặp phải và giúp họ giải quyết vấn đề đó thông qua các bài hướng dẫn trên blog của bạn!

Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2020

Các chủ đề blog dưới đây là rất rộng. Trong mỗi chủ đề đó bạn hoàn toàn “đào sâu” hơn và lựa chọn một “ngách nhỏ” phù hợp với thế mạnh của mình. Hòa sẽ cố gắng chi tiết hóa cho bạn những ngách nhỏ nhất có thể. Và hãy để lại bình luận để lại gợi ý của bạn nếu những ngách mà Hòa chưa đề cập trong “tip” này nhé.

#1. Sức khỏe

Đây là một trong những chủ đề nằm trong lĩnh vực tiềm năng để phát triển blog.

Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2018

Ngày nay kinh tế phát triển, càng có nhiều người quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Bạn hoàn toàn chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe: cách phòng tránh bệnh tật, chăm sóc sức khỏe…

Nếu bạn có kiến thức kinh nghiệm về y tế, dược phẩm, thì hãy xây dựng cho mình một blog liên quan đến lĩnh vực này.

Đưa những bài viết liên quan đến sức khỏe vào blog, đồng thời chủ động xây dựng thương hiệu, và ta sẽ kiếm được tiền thông qua quảng bá sản phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng…

#2. Phong cách sống.

Đây là chủ đề rất rộng, và là chủ đề được rất nhiều blogger quan tâm, khai thác vì đây là chủ đề luôn có lượng độc giả quan tâm lớn. Nếu làm tốt cơ hội tạo thu nhập cao từ chủ đề này là điều hiển nhiên.

Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2018

Những ngách ở chủ đề này như:

  • Thời trang
  • Du lịch
  • Ẩm thực
  • Âm nhạc
  • Làm vườn
  • Thú cưng
  • Xe cộ
  • ….

Như vậy là những ngách nhỏ là thuộc về đam mê của cá nhân, và thường diễn ra trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Để tạo ra được thu nhập tốt và phát triển blog ở những ngách trong chủ đề này bạn phải là người có tầm ảnh hưởng cá nhân trong chính cộng đồng thuộc ngách đó.

Thu nhập tối ưu cho những blog thuộc những ngách trong chủ đề này thường là bài viết tài trợ quảng cáo cho các thương hiệu, và kết hợp mạnh mẽ với các mạng xã hội sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc tạo ra các fan cho blog của mình.

#3. Công nghệ

Thế giới đang thay đổi mạnh mẽ hàng ngày và công nghệ đóng góp tích cực cho những thay đổi đó.

Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2018

Vì thế chủ đề công nghệ sẽ luôn làm chủ đề được rất nhiều người quan tâm trong năm 2018 này. Đó chính là cơ hội cho các blogger chọn chủ đề này để làm

Nhưng hãy nhớ rằng các “ngách hot” ở chủ đề công nghệ trong năm 2018 này không phải là internet, hay thủ thuật máy tính, thủ thuật youtube… nữa. Vì đã có rất nhiều người tham gia ngách đó, đồng thời có rất nhiều blogger đã làm rất tốt rồi.

Bởi vậy năm 2018 hãy nghĩ đến ngách như trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain, thanh toán bằng ví điện tử…. Đó mới là mảnh đất màu mỡ cho bạn bắt đầu khai phá cho năm nay cũng như những năm tiếp theo.

#4. Kiến thức kiếm tiền online

Chủ đề kiếm tiền online đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam, vì thế nhu cầu tìm kiếm thông tin về lĩnh vực này là rất lớn.

Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2018Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2018

Đây là lý do có rất nhiều blogger chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực kiếm tiền online.

Nếu bạn giỏi tiếng anh có thể tham khảo học hỏi cập nhật từ các blogger nước ngoài.

Để theo đuổi chủ đề này bạn cần có kỹ năng, kiến thức kiếm tiền online đồng thời phải có thu nhập cao từ các hình thức kiếm tiền online khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ cách kiếm tiền online mà bạn đã tạo được tới độc giả của mình thông qua blog, hướng dẫn họ kiếm tiền. Qua đó bạn bán khóa học, bán ebook, làm tiếp thị liên kết các khóa học, đặt quảng cáo…

#5. Chia sẻ mã giảm giá, coupon

Với sự phát triển mạnh mẽ các nền tảng thương mại điện tử. Tạo việc mua sắm online trở nên phổ biến.

Chủ đề nhận được quan tâm để blogger kiếm tiền tốt trong năm 2018

Các website thương mại điện tử đua nhau cạnh tranh và thường tung ra rất nhiều khuyến mãi, mã giảm giá ở nhiều mặt hàng khác nhau, nhằm chiếm lấy thị phần.

Khách hàng mua sắm thì luôn luôn muốn tiết kiệm ngân sách khi mua sắm. Vì thế việc tạo ra blog tạo ra mã giảm giá luôn được cộng đồng quan tâm.

Nhiệm vụ là bạn chỉ là người kết nối giúp khách hàng mua được những sản phẩm được giảm giá mà họ có nhu cầu thông qua việc cung cấp cho họ mã giảm giá, coupon thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Đây là chủ đề chắc chắn có rất nhiều tiềm năng trong năm 2018

Để thành công với một website mã giảm giá, bạn nên chọn cho mình thị trường sản phẩm ngách, phù hợp với kiến thức hiểu biết của mình.

Kết Luận

Với bài viết này Hòa hy vọng gợi ý cho bạn những chủ đề để viết blog có thể phát triển tốt trong năm 2018 này thậm chí có thể kéo dài cho nhiều năm tiếp theo.

Đây là những chủ đề nằm trong lĩnh vực được nhiều người quan tâm và mỗi chủ đề thì lại có những cách kiếm tiền khác nhau áp dụng phù hợp.

P/S Nếu có chủ đề nào tiềm năng bạn đang quan tâm mà Hòa chưa đề cập ở trên? Hãy comment xuống dưới để cùng nhau thảo luận bạn nhé. 

Comments (No)

Leave a Reply