Chi phí bao nhiêu để tạo một Blog tiếp thị liên kết chuyên nghiệp

Chi phí bao nhiêu để tạo một Blog tiếp thị liên kết . Đã rất nhiều người nói rằng để xây dựng một blog có rất nhiều nền tảng miễn phí hiện nay (chi phí là 0 đồng). Điều này hoàn toàn đúng với một blog như: dùng để ghi chép, không quan trọng, viết cho vui. Nhưng nên nhớ rằng không có sự miễn phí nào là hoàn hảo cả, nhất là những blog với mục đích kiếm tiền.

Đối với Blog chuyên nghiệp với mục tiêu rõ ràng là kiếm tiền online thì bạn phải đầu tư một chút, giống như một việc kinh doanh vậy. Cần phải đầu tư vốn để thu lợi nhuận về sau. Ví dụ mở một cửa hàng bán quần áo cần phải có những chi phí: Thuê mặt bằng, biển quảng cáo, kệ, gương, và sản phẩm…

Vậy thì một Blog chuyên nghiệp để kiếm tiền online chi phí bao nhiêu? Trong bài viết này Hòa sẽ chỉ ra những chi phí cần thiết nhất để bạn có thể bắt đầu với một Blog và kiếm tiền online.

Chi phí bao nhiêu để tạo một Blog tiếp thị liên kết chuyên nghiệp – kiếm tiền online

Mua một tên miền – Điều này gần như bắt buộc.

Với nền tảng xây dựng blog miễn phí khi tạo tên miền luôn có phần đuôi tên miền của nhà cung cấp

Ví dụ như: tenmien.blogspot.com, tenmien.wordpress.com, tenmien.wix.com.

Như vậy tên miền này rất khó để định vị thương hiệu cá nhân trên internet, đồng thời làm cho tên miền dài và khó nhớ, cảm giá không chuyên nghiệp.

Mình khuyên các bạn nên sử dụng tên miền có đuôi .COM, .NET, .INFO vì đó là tên miền quốc tế rất phổ biến.

Chi phí bao nhiêu để tạo một Blog tiếp thị liên kết

Thông thường chi phí để mua một tên miền có đuôi .com hiện nay khoảng $10/năm tương đương 200.000đ.

Nhà cung cấp tên miền nổi tiếng Namecheap với giá phải chăng, đồng thời rất đa dạng về đuôi tên miền. Bạn có thể tham khảo tại link dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Namecheap

Mua hosting – Điều này bắt buộc.

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu của Blog, và chia sẻ trực tuyến. Còn nhà cung cấp hosting thì Hòa thường dùng của nhà cung cấp của Mỹ vì chất lượng đảm bảo, bảo mật tốt, giá cả cũng hợp lý.

Về chi phí mua hosting thường khoảng từ $5 đến $10/tháng, tùy theo nhu cầu của bạn. Blog của bạn dự kiến phát triển đến đâu, lưu lượng truy cập, bao nhiêu blog chạy trên host…Tất cả yếu tố đó quyết định đến giá thành của gói hosting.

Nếu bạn mới bắt đầu với blog bạn có thể sử dụng hosting tại StableHost vì giá tốt hơn so với nhà cung cấp khác, đồng thời Server đặt tại Singapore, Hồng Kông vì thế đường truyền về việt nam khá tốt.

Chi phí bao nhiêu để tạo một Blog tiếp thị liên kết

Còn nếu bạn muốn có chất lượng hosting tốt hơn, đồng thời blog của bạn kinh doanh bên Mỹ thì mình khuyên nên sử dụng hosting tại DreamHost, tuy nhiên giá có hơi cao nhưng bù lại được miễn phí tên miền và các dịch vụ khác.

Chi phí bao nhiêu để tạo một Blog tiếp thị liên kết

Theme và Plugin

Mới đầu bạn có thể dùng theme và plugin miễn phí của wordpress cũng được, tuy nhiên có rất nhiều hạn chế.

Còn nếu bạn muốn chuyên nghiệp thì có thể bỏ ra khoảng $20 đến $50 mua theme và plugin của Mythemeshop

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng những theme, plugin chia sẻ tràn lan trên mạng. Điều này có nguy cơ bị hacker tấn công sẽ ảnh hưởng đến Blog của bạn. Chỉ nên sử dụng theme, plugin của nhà cung cấp chất lượng.

Lời kết

Tạo Blog chuyên nghiệp với mục đích kiếm tiền là bạn đang thực hiện một thương vụ đầu tư kinh doanh, do đó với chi phí kể trên để làm kinh doanh online có vẻ đó không phải là số vốn lớn so với các mô hình kinh doanh truyền thống.

Nếu thấy bất cứ chi phí nào mà Hòa chưa liệt kê ra để băt đầu xây dựng một Blog chuyên nghiệp để kiếm tiền, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hòa luôn thích thú đón nhận mọi góp ý từ các bạn!

Comments (No)

Leave a Reply