Làm website chuyên nghiệp dễ dàng với wordpress

BÀI 3: LÀM WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP DỄ DÀNG VỚI WORDPRESS

Chắc hẳn đến với bài viết này, thì bạn đã chắc chắn quyết định là sẽ tự làm cho mình một website đúng không nào!

Bởi nếu bạn đi thuê, ít nhất bạn phải mất từ cả chục triệu mà chưa chắc đã ưng ý, và tập khách hàng, người xem bạn cũng khó nắm giữ, giao diện cũng khó tùy chỉnh.

Nhưng khi học làm website với mình, thì bạn có thể khắc phục được tất cả các điều trên, mình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như công sức. Mình sẽ dùng các thuật ngữ ví von sao cho dù bạn không biết gì về công nghệ thông tin thì bạn cũng hoàn toàn hiểu được. Ok, bạn đã sẵn sàng trở thành một bậc thầy thiết kế website rồi chứ, chúng ta cùng bắt đầu vào bài hôm nay nhé!

“LÀM WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP DỄ DÀNG VỚI WORDPRESS”.

Đầu tiên để làm một website và đưa nó vào hoạt động trên môi trường internet thì bạn phải có những yếu tố sau đây.

  • một hosting để lưu trữ dữ liệu của website mà bạn tải lên.
  • một tên miền (domain) đây chính là tên của website, chẳng hạn như xuanhoablog.com, traigaloitunganh.com, batdongsansinhloi.net, lazada.com, vnexpress.net…
  • bộ mã nguồn mở WordPress
  • một theme chuyên nghiệp.
  • các plugin, đây là các tool giúp cho website trở lên chuyên nghiệp hơn.

Với bài chia sẻ này Hòa sẽ giúp bạn có tất cả các điều trên một cách vô cùng dễ dàng, đơn giản để bạn có thể tự triển khai được mà không yêu cầu về kỹ thuật cao siêu.

Làm website chuyên nghiệp bằng wordpress cần những thành phần tối ưu.

  1. Về hosting: bạn có thể sử dụng của nhà cung cấp Hawkhost hoặc iPage.
  • Hosting Hawkhost: Nếu bạn sử dụng gói hosting 10GB thì chỉ 2.99$/tháng khi bạn mua với thời hạn 24 tháng.
  • Hosting iPage: Nếu bạn mua với thời hạn 36 tháng thì giá chỉ 1.99$/tháng và được miễn phí tên miền 1 năm

2. Tên miền: Bạn có thể sử dụng của nhà cung cấp namecheap hoặc namesilo

3. Bạn phải có bộ mã nguồn wordpress ( rất may mắn vì wordpress “ bá đạo” hiện tại đang miễn phí )

4. Theme: Bạn có thể mua một theme chuyên nghiệp theo lĩnh vực của mình để website có được các tính năng tối ưu

5.  Bạn phải có các plugin xịn, thì sẽ làm cho trang web của bạn vận hành pro hơn, đó chính là điểm khác biệt khá lớn giữa các trang web, plugin bao gồm có cả miễn phí và trả phí.

Tôi không biết code thì có làm được website không?

Hòa đã có nhiều bạn bè hỏi mình rằng: thế mình không phải biết code mà vẫn làm được website chuyên nghiệp sao?

Câu trả lời là chính xác. Đó chính là một điều mà bộ wordpress thần thánh giúp chúng ta! Đây là một mã nguồn mở mà đến 70% website đang hoạt động trên thế giới sử dụng, bởi tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng… và đặc biệt được sử dụng miễn phí.

Bởi thiết kế 1 trang web thì ta cần những dòng code rất dài và lằng nhằng, tốn thời gian nhưng với làm website với wordpress, nó đã biến những dòng code ấy trở nên dễ dàng đến nỗi học sinh lớn 1 cũng làm được.

Làm website chuyên nghiệp dễ dàng với wordpress

Tất nhiên, nếu muốn hiểu và nghiên cứu sâu về web thì bạn có thể học thêm code. Nhưng bạn à, mình muốn chia sẻ với bạn một điều sau: Tiêu chuẩn quyết định vị trí. Mình đã định hình mình là một doanh nhân internet, một con người tự do, thì mình sẽ không bao giờ để thời gian quý báu của mình vào những việc không đáng bỏ thời gian và đem lại hiệu suất thấp. hãy nhớ tiêu chuẩn quyết định vị trí.

Vậy là bạn đã hiểu rõ về cấu thành của một website rồi đấy, nó thật dễ dàng và đơn giản phải không nào! Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu và thực hành một cách chi tiết để bạn dễ dàng sở hữu từng thứ trên nhé!

          Hãy cùng bắt tay xây cho mình tòa lâu đài của riêng bạn nào!

About the Author Nguyễn Xuân Hòa

Xin chào! Tôi là Hòa, người điều hành xuanhoablog này. Tôi viết blog toàn thời gian, kiếm tiền online bằng cách hướng dẫn mọi người kỹ năng tạo website, viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền từ internet. Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây . Bạn cũng có thể kết nối với Hòa qua Facebook , Twitter, Instagram, và Pinterest.

follow me on:

Leave a Comment: